16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết 2023

Niềng răng là một phương pháp phổ biến để chỉnh nha thẩm mỹ giúp đem lại cho bạn một hàm răng chuẩn và thẳng đều. Vấn đề về răng miệng như răng lệch khớp cắn, cần được khắc phục sớm nhất có thể ở mọi lứa tuổi. Vậy nếu muốn 16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền, thì thời gian và chi phí sẽ ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Nha khoa Volcano.

Niềng răng chỉnh thẩm mỹ cho hàm răng đẹp và thẳng
Niềng răng chỉnh thẩm mỹ cho hàm răng đẹp và thẳng

Ai cần đeo nha chỉnh răng?

Bất kỳ ai ở mọi độ tuổi, nếu gặp vấn đề liên quan đến răng miệng hoặc khớp cắn thì nên giải quyết ngay. Đeo nha chỉnh răng sớm sẽ giúp hạn chế rủi ro.

Đeo nha chỉnh răng không chỉ giúp tăng thẩm mỹ mà còn cải thiện chức năng ăn nhai, giọng nói,… Những trường hợp cần đeo nha chỉnh răng bao gồm:

  • Răng hô, răng vẩu và hàm trên bị nhô ra trước nặng.
  • Răng móm nặng, hàm dưới phát triển mạnh làm cho cằm đưa ra phía trước quá nhiều.
  • Răng mọc lệch, lộn xộn, không đều, khấp khểnh.
  • Răng quá thưa, có kẽ hở lớn ở giữa các răng, đa phần là răng cửa.
  • Có các vấn đề về khớp cắn như: khớp cắn sâu, khớp cắn lệch, khớp cắn hở, khớp cắn đối đỉnh,…

Niềng răng ở tuổi 16 sẽ kéo dài bao lâu?

Theo nghiên cứu của các nha khoa, độ tuổi từ 7-16 được xem là thời điểm tốt nhất để chỉnh nha. Điều này bởi vì trong khoảng thời gian này, răng của trẻ em và thanh thiếu niên vẫn đang phát triển và dễ dàng di chuyển. Nếu bạn muốn niềng răng sau khi đã trưởng thành, thì thời gian trung bình khoảng từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Xem thêm  Tụt lợi là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bị tụt lợi hiệu quả

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bao gồm phương pháp niềng răng được sử dụng, mức độ lệch của răng, sức khỏe răng miệng, và cách chăm sóc răng miệng. Chẳng hạn, nếu bạn có răng lệch nghiêm trọng, điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.

Ngoài ra, việc chọn phương pháp niềng răng cũng có thể ảnh hưởng đến thời gian và chi phí của quá trình niềng răng. Sử dụng Invisalign có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống khác. Invisalign là một phương pháp chỉnh nha không dây, không có nấm và không gây đau nhức. Nó cũng cho phép bạn ăn uống thoải mái và dễ dàng chăm sóc răng miệng hơn.

Tóm lại, việc chỉnh nha vào khoảng thời gian từ 7-16 tuổi được xem là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn niềng răng sau khi đã trưởng thành, thì thời gian trung bình khoảng từ 18-24 tháng. Thời gian này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm phương pháp niềng răng, mức độ lệch của răng, sức khỏe răng miệng và cách chăm sóc răng miệng. Sử dụng Invisalign có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn trong quá trình niềng răng.

Không phải thời gian niềng răng đến tuổi 16 là quyết định quan trọng nhất, mà tay nghề của chuyên gia chỉnh nha mới là yếu tố quan trọng nhất. Nếu chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và biết cách xây dựng phác đồ hợp lý, thì việc niềng răng sẽ được hoàn thành nhanh chóng hơn.

Xem thêm  Nổi mụn nước trong miệng là gì Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Các phương pháp chỉnh răng cho người trên 16 tuổi

Niềng răng mắc cài kim loại, tự động

Chỉnh răng bằng niềng mắc cài là phương pháp cổ điển và hiệu quả được sử dụng rộng rãi. Có 2 loại niềng mắc cài: kim loại và tự động. Vì niềng tự động có nhiều lợi ích hơn so với niềng truyền thống, nên chi phí cũng cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ, pha lê

Ngoài niềng kim loại, bạn có thể chọn niềng sứ hoặc pha lê. Phương pháp này sử dụng niềng sứ và pha lê để giúp tăng tính thẩm mỹ, do đó, chi phí cũng cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ, pha lê là một phương pháp niềng răng cho trẻ 16 tuổi
Niềng răng mắc cài sứ, pha lê là một phương pháp niềng răng cho trẻ 16 tuổi

Niềng răng bằng khay nhựa trong suốt Invisalign

Niềng răng Invisalign trong suốt là phương pháp mới nhất và thẩm mỹ nhất hiện nay. Không giống như niềng truyền thống, niềng Invisalign sử dụng các khay nhựa trong suốt Smarttrack bao phủ toàn bộ răng trên hàm và giúp răng di chuyển.

Quá trình niềng răng sẽ có khoảng từ 28-36 khay niềng tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Đây là phương pháp tốt nhất cho những người muốn chỉnh răng.

Niềng răng ở tuổi 16 có đau không?

Nhiều người quan tâm liệu việc niềng răng ở độ tuổi 16 có gây đau đớn hay không.

Thật ra, cảm giác đau sau khi niềng chỉ là tình trạng phổ biến mà ai cũng gặp phải, không liên quan đến kỹ năng của bác sĩ. Điều này cho thấy việc di chuyển răng đã bắt đầu và sẽ dần đạt được vị trí mong muốn.

Bạn không cần lo lắng, cảm giác đau và khó chịu chỉ kéo dài trong vài ngày đầu tiên. Sau đó, khi đã quen với niềng, bạn sẽ không còn cảm thấy đau đớn nữa.

Xem thêm  Niềng răng trẻ em ở Dĩ An
Sau khi niềng răng cảm giác đau và khó chịu chỉ kéo dài trong vài ngày đầu tiên, không cần lo lắng
Sau khi niềng răng cảm giác đau và khó chịu chỉ kéo dài trong vài ngày đầu tiên, không cần lo lắng

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng là phụ thuộc vào phương pháp và tình trạng răng miệng của mỗi người. Người có răng miệng khỏe mạnh, chỉ cần chỉnh sửa vị trí răng thì giá niềng răng sẽ thấp hơn so với người có các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng,… Do đó, để đảm bảo chất lượng và bảo hành tốt hơn, nên chọn nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng.

Giá niềng răng truyền thống dao động từ 25-60 triệu đồng tùy vào phương pháp niềng răng và số lượng răng cần điều chỉnh. Trong khi đó, Invisalign – một phương pháp mới được sử dụng phổ biến hiện nay, có thể lên tới trăm triệu đồng do tính tiện dụng và thẩm mỹ cao hơn.

Nếu bạn có các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm chân răng,… thì chi phí niềng răng sẽ tăng lên do phải tiến hành điều trị các vấn đề trên trước khi niềng răng. Vì vậy, việc duy trì sức khỏe răng miệng bằng cách chăm sóc định kỳ và điều trị kịp thời các vấn đề răng miệng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí niềng răng.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ? Cách khắc phục
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?
Răng lung lay có nên nhổ không
Răng lung lay có nên nhổ không? Cách xử lý tốt nhất
Răng đính kim cương
Răng đính kim cương bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
rụng răng
Rụng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng rụng
Xương hàm răng nổi cục u lồi
Xương hàm răng nổi cục u lồi có nguy hiểm không? Dấu hiệu, biến chứng
Cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi
Cách vệ sinh răng miệng sau khi phun môi đúng chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *