Niềng răng rẻ nhất bao nhiêu? Có nên niềng răng giá rẻ không?

Nhiều người chọn niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng miệng như móm, hô, răng mọc lệch, khấp khểnh,… với mong muốn sở hữu hàm răng đẹp, đều. Bên cạnh đó, nhiều người còn muốn tiết kiệm chi phí nên tìm hiểu vấn đề niềng răng rẻ nhất ở đâu, bao nhiêu. Thế nhưng liệu rằng niềng răng giá rẻ có đem lại kết quả tốt hay không? Mời bạn tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây!

Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền?
Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu tiền?

Niềng răng rẻ nhất giá bao nhiêu?

Nhiều người thắc mắc về việc niềng răng rẻ nhất giá bao nhiêu, thế nhưng trước khi tìm hiểu về vấn đề này thì mời bạn tham khảo 3 phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay:

  • Niềng răng mắc cài kim loại, sử dụng mắc cài, dây cung bằng kim loại trong quá trình chỉnh nha.
  • Niềng răng bằng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại nhưng về cơ chế hoạt động thì giống mắc cài kim loại.
  • Niềng răng bằng khay niềng trong suốt, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao nhất cũng như không gây khó chịu, đau đớn cho người niềng răng.

Trong 3 phương pháp chỉnh nha này, phương pháp niềng răng rẻ nhất là phương phương pháp nào đang được nhiều người quan tâm. Theo đó, phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng có giá rẻ nhất và chỉ dao động trong khoảng từ 30 triệu đến 65 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thì có giá từ 65 – 80 triệu đồng và niềng răng giá cao nhất là niềng răng trong suốt, có giá từ 80 triệu đến 130 triệu đồng.

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có chi phí khác nhau
Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có chi phí khác nhau

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng không cố định và nó có giá dao động như chúng tôi đã nói ở phần trên. Tuy nhiên, chi phí của dịch vụ này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như sau:

  • Tình trạng răng của bạn: Tùy theo tình trạng răng của bạn mà khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Bên cạnh đó thì còn tùy vào tình trạng bệnh lý răng miệng của bạn mà bạn còn phải bỏ ra một số tiền nhất định để tiến hành điều trị trước khi niềng răng. Do đó mà chi phí niềng răng cho từng người sẽ không giống nhau.
  • Kỹ thuật, phương pháp niềng răng: Mỗi phương pháp niềng răng đều có ưu điểm, nhược điểm và được áp dụng các kỹ thuật khác nhau, vì vậy mà chi phí của từng phương pháp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì phương pháp niềng răng rẻ nhất là niềng răng mắc cài kim loại.
  • Cơ sở nha khoa thực hiện dịch vụ niềng răng: Yếu tố này được đánh giá là quan trọng nhất trong số những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng. Thậm chí, nha khoa không chỉ tác động đến chi phí niềng răng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Vì vậy mà bạn cần phải chọn một nha khoa uy tín trước khi quyết định niềng răng.
Xem thêm  Quy trình niềng răng hô, móm chuẩn y khoa ở Bình Dương
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng

Có nên niềng răng giá rẻ không?

Bản chất của niềng răng rẻ nhất là gì?

Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng đã được chúng tôi tiến hành giải đáp ngay ở phần trên của bài viết này. Vậy thì có nên niềng răng giá rẻ hay không? Dịch vụ niềng răng giá rẻ thu hút rất nhiều người vì hầu hết mọi người đều có tâm lý lựa chọn các dịch vụ rẻ tiền, đặc biệt là niềng răng giá rẻ đánh vào tâm lý của những người có thu nhập trung bình muốn cải thiện hàm răng của mình. Từ đó, các địa chỉ nha khoa niềng răng giá rẻ kém chất lượng ra đời càng nhiều.

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha đòi hỏi bác sĩ cần có tay nghề cao, các khí cụ chỉnh nha phải được đảm bảo đầy đủ yêu cầu về an toàn, chất lượng tốt cũng như là vô trùng. Vì vậy, chắc chắn sẽ không có việc niềng răng giá rẻ 5 triệu, 10 triệu như những lời quảng cáo trên mạng.

Vì vậy mà niềng răng giá rẻ có thể là do việc nha khoa sử dụng mắc cài kém chất lượng, bác sĩ thực hiện dịch vụ chưa vững tay nghề, kém chuyên môn. Bên cạnh đó thì còn có một số nơi quảng cáo bảng giá niềng răng rẻ nhất nhưng trong quá trình thực hiện thì sẽ phát sinh nhiều chi phí khác.

Bản chất của việc niềng răng giá rẻ là gì?
Bản chất của việc niềng răng giá rẻ là gì?

Có nên niềng răng giá rẻ hay không?

Nếu như chỉ ưu tiên đến việc tìm kiếm địa chỉ có giá niềng răng giá rẻ nhất mà không quan tâm đến các yếu tố quan trọng như tay nghề bác sĩ, vật liệu khay niềng thì bạn có nguy cơ gặp phải những vấn đề như sau:

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng: Nhiều trường hợp chọn niềng răng giá rẻ tại các nha khoa trôi nổi thì nha khoa sẽ sử dụng các vật liệu kém chất lượng, không rõ nguồn gốc và điều này có thể gây dị ứng, viêm loét, hôi miệng và nguy cơ cao khiến cho răng của bạn bị xô lệch trầm trọng hơn.
  • Biến dạng mặt: Khuyết điểm răng miệng không những không được cải thiện mà việc niềng răng sai kỹ thuật và sai quy trình có thể làm tổng thể khuôn mặt bị biến dạng.
  • Mất răng: Khi bạn chọn chỉnh nha ở những phòng khám có chi phí niềng răng rẻ nhất thì sẽ được bác sĩ kỹ thuật kém, thiếu kinh nghiệm thực hiện và điều đó dẫn đến ca niềng thất bại, nguy cơ chết tủy tăng cao, răng của bạn sẽ bị lung lay và rụng răng sớm hơn bình thường.
Xem thêm  Bọc răng sứ, làm răng sứ có đau không?
Niềng răng giá rẻ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng?
Niềng răng giá rẻ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe răng miệng?

Chi phí niềng răng và chất lượng đi đôi với nhau

Có thể thấy, niềng răng là một phương pháp nha khoa khó và nó đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao cũng như là giàu kinh nghiệm thì qua đó mới có thể xây dựng kế hoạch niềng răng có độ chính xác cao để mang lại cho mỗi bệnh nhân kết quả tối ưu. Đặc biệt là kết quả sau khi chỉnh nha không chỉ giúp cho răng của bạn đều đẹp mà còn đảm bảo được việc đem lại khớp cắn chuẩn, gương mặt hài hòa và tỷ lệ khuôn mặt, mũi, môi, cằm đảm bảo tỷ lệ thẩm mỹ.

Bạn cần hiểu được rằng, đội ngũ bác sĩ uy tín sẽ làm việc tại các địa chỉ uy tín cùng với đó là trang thiết bị tân tiến. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí chỉnh nha sẽ cao hơn nhưng đương nhiên sẽ đảm bảo được hiệu quả sau chỉnh nha mỹ mãn, lâu dài. Thay vào đó, nếu như bạn lựa chọn chỉnh nha ở những địa chỉ nha khoa kém uy tín, bác sĩ không có chuyên môn nhưng lại có giá niềng răng rẻ nhất thì kết quả điều trị sẽ không đúng như kế hoạch, thời gian đeo niềng kéo dài và hiệu quả mang lại không cao.

Chính vì vậy, nếu như bạn muốn quá trình niềng răng diễn ra hiệu quả, đem đến kết quả thẩm mỹ tốt nhất thì điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín, tìm hiểu kỹ và tìm đến bác sĩ chỉnh nha giỏi.

Bạn cần chọn địa chỉ niềng răng có độ uy tín cao trên thị trường
Bạn cần chọn địa chỉ niềng răng có độ uy tín cao trên thị trường

Nha khoa Quốc tế Volcano – địa chỉ niềng răng đem đến mức giá hợp lý

Nếu như bạn đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa niềng răng rẻ nhất, giá cả hợp lý và đem đến kết quả mỹ mãn nhất thì đừng bỏ qua nha khoa Quốc tế Volcano. Hàng ngàn khách hàng đã lựa chọn nha khoa Volcano và đem lại kết quả là sự tự tin cùng hàm răng chắc, khỏe, đều, đẹp.  Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa này được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Các vật liệu nha khoa cũng đều là sản phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu có tiếng trong ngành.

Để có được hàm răng đẹp, bạn đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với nha khoa Volcano qua hotline 0865.284.8970964.33.00.55 để đặt lịch hẹn và được tư vấn chi tiết nhất về tình trạng răng của mình.

Xem thêm  Hình ảnh trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào?

Những câu hỏi thường gặp về “niềng răng rẻ nhất”

Có nên chọn niềng răng rẻ nhất không?

Việc chọn niềng răng rẻ nhất hay không phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người và tài chính của mỗi người. Tuy nhiên, khi chọn niềng răng, không chỉ cần xem xét giá thành mà còn cần quan tâm đến chất lượng dịch vụ, uy tín của nha khoa và kinh nghiệm của bác sĩ.

Niềng răng rẻ nhất có đảm bảo chất lượng không?

Không phải lúc nào giá cả cũng đảm bảo chất lượng, tuy nhiên, niềng răng rẻ nhất cũng có thể đảm bảo chất lượng nếu được thực hiện tại một nha khoa uy tín và có kinh nghiệm trong việc niềng răng. Nên tìm hiểu kỹ về nha khoa và bác sĩ trước khi quyết định.

Niềng răng rẻ nhất có gây đau đớn không?

Niềng răng sẽ gây ra đau và khó chịu cho đến khi lưỡi và miệng của bạn quen với việc mang niềng răng. Tuy nhiên, sự đau đớn sẽ giảm dần sau mỗi lần điều trị và thậm chí có thể không còn đau nữa sau vài ngày. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên và thuốc giảm đau nếu cần.

Thời gian điều trị niềng răng rẻ nhất là bao lâu?

Thời gian điều trị niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Tuy nhiên, thời gian trung bình của việc điều trị niềng răng là từ 18 đến 24 tháng. Tùy vào mức độ phức tạp của trường hợp, thời gian có thể kéo dài hơn.

Tôi có thể thanh toán niềng răng rẻ nhất bằng phương thức nào?

Phương thức thanh toán cho việc niềng răng rẻ nhất sẽ phụ thuộc vào nha khoa và bác sĩ. Nha khoa có thể cung cấp nhiều phương thức thanh toán như tiền mặt, chuyển khoản, thẻ tín dụng.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn nắm được những thông tin về việc niềng răng rẻ nhất là như thế nào cũng như việc có nên niềng răng giá rẻ hay không. Sức khỏe răng miệng là vô cùng quan trọng, vì vậy bạn cần phải có được quyết định đúng đắn nhất, tránh để tiền mất tật mang.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết 2023
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ? Cách khắc phục
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?
Răng lung lay có nên nhổ không
Răng lung lay có nên nhổ không? Cách xử lý tốt nhất
Răng đính kim cương
Răng đính kim cương bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
rụng răng
Rụng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng rụng
Xương hàm răng nổi cục u lồi
Xương hàm răng nổi cục u lồi có nguy hiểm không? Dấu hiệu, biến chứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *