Bọc răng sứ là gì? Bảng giá bọc răng sứ mới nhất 2023 tại VOLCANO

Hiện nay, kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ giúp tạo hình hoặc phục hồi răng không hề xa lạ với mọi người. Phương pháp này được nhiều người lựa chọn vì có thể nhanh chóng khắc phục các khuyết điểm về răng miệng. Đồng thời, còn có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng được tốt nhất.

Vậy Các kiểu bọc răng sứ thẩm mỹ thịnh hành hiện nay là gì? Giá bọc răng sứ có đắt không? Các lưu ý khi khách hàng quyết định bọc răng sứ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được câu trả lời ngay nhé!

Bọc răng sứ là gì?

Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ giúp tạo hình hoặc phục hồi răng
Kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ giúp tạo hình hoặc phục hồi răng

Bọc răng sứ là một phương pháp sử dụng các loại răng được làm từ chất sứ. Hoặc chất liệu sứ kết hợp kim loại để bọc lên phần răng có khuyết điểm. Từ đó, tái tạo lại hình dáng của những chiếc răng được hoàn chỉnh giống với những chiếc răng thật.

Với phương pháp này, phần chân răng thật vẫn được tận dụng giữ lại. Các bác sĩ sẽ mài phần lớn mô răng thật, sau đó tiến hành chụp mão răng để tạo hình. Những chiếc răng sẽ được chế tác bên ngoài rất đẹp, phù hợp với thẩm mỹ nhưng ruột bên trong sẽ rỗng.

Nên hay không nên chọn bọc răng sứ giá rẻ?

Để đáp ứng các nhu cầu mong muốn bọc răng sứ của nhiều khách hàng, đã có rất nhiều các cơ sở nha khoa đưa ra giá bọc răng sứ với giá rất rẻ. Điều này nhằm thu lợi nhuận bất chấp, các loại răng sứ không rõ nguồn gốc và nơi sản xuất sẽ được sử dụng làm cho khách hàng.

Không chỉ lo ngại đến chất lượng răng, nếu lựa chọn bọc răng sứ giá rẻ mà chưa tìm hiểu ro nguồn gốc thì có thể dẫn đến một số hậu quả như:

 • Mão răng sứ kém chất lượng sau khi sử dụng một thời gian ngắn dễ bị oxy hóa nhanh chóng.
 • Phần nướu sẽ bắt đầu tình trạng đen viền khiến vi khuẩn dễ dàng tấn công. Từ đó có thể gây viêm lợi và hở cổ chân răng.
 • Sử dụng thêm một thời gian khi phần răng sứ bị vỡ, không bảo vệ được phần chân răng thật sẽ dễ gây hỏng chân răng. Điều này có thể khiến mất vĩnh viễn chân răng thật.

Với những hậu quả khôn lường của việc bọc răng sứ tại các cơ sở không uy tín với giá quá rẻ. Khách hàng khi muốn được tiến hành có những chiếc răng sứ đẹp và đảm bảo chất lượng thì nên tìm hiểu và thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Khách hàng có thể tìm hiểu thông qua các giấy chứng nhận răng hoặc số lượng các ca thành công để kiểm chứng được kỹ càng. Khi đó, mới có thể yên tâm thực hiện các dịch vụ mà nha khoa cung cấp.

Các kiểu bọc răng sứ thẩm mỹ thịnh hành hiện nay

Có rất nhiều các kiểu dáng răng để khách hàng thỏa sức lựa chọn
Có rất nhiều các kiểu dáng răng để khách hàng thỏa sức lựa chọn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các kiểu bọc răng sứ thẩm mỹ được áp dụng phổ biến. Điều này sẽ khiến cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng bọc răng sứ thẩm mỹ. Cụ thể các loại thịnh hành hiện nay phải kể đến như:

Bọc sứ răng khểnh

Trên thực tế, các loại răng được gọi là răng khểnh thường là những chiếc răng số 3 bị mọc lệch trong quá trình phát triển. Chúng sẽ mọc nhô lên phần nướu và có phần mọc nhô ra phía trước. Nếu tỷ lệ răng khểnh chỉ chếch nhẹ khi cười răng khểnh sẽ tao ra điểm nhấn và tạo ra một sự duyên dáng nhất định.

Có hai trường hợp các bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ khểnh cho khách hàng. Trường hợp đầu tiên là khách hàng đã có sẵn phần răng khểnh. Với phần răng không quá chênh, để làm đều răng và tránh làm sai khớp cắn do các răng mọc lệch. Đồng thời, tăng sự thẩm mỹ các bác sĩ sẽ tư vấn bọc sứ răng khểnh.

Trường hợp thứ hai là khách hàng yêu thích có một chiếc răng khểnh để có một nụ cười duyên dáng. Các bác sĩ sẽ tiến hành căn chỉnh theo tỷ lệ, làm thêm một chiếc răng thứ 3 trên phần khung hàm. Thông thường, phương pháp dan·sứ veneer sẽ được áp dụng để tạo ra một chiếc răng tự nhiên giống răng thật nhất.

Bọc răng sứ kiểu răng thỏ

Những chiếc răng thỏ là hai chiếc răng nằm ngay cửa hàm, có phần kích thước to và dài hơn so với những chiếc răng khác cùng hàm. Đây cũng là kiểu bọc răng sứ thẩm mỹ để tạo điểm nhấn cho khuôn hàm. Từ đó mang đến sự nổi bật, duyên dáng khi nở nụ cười cho người sở hữu.

Để bọc răng sứ kiểu răng thỏ, các bác sĩ cũng cần đo tỷ lệ răng của cung hàm và 2 răng cửa hàm. Sau đó, tính toán kỹ lưỡng và tạo mũ răng sứ theo tỷ lệ thích hợp và gắn như bình thường.

So với các kiểu bọc răng sứ khác, đây là phương pháp được đánh giá rất cao với nhiều ưu điểm như: không tác động nhiều các răng bên cạnh, thực hiện nhanh chóng, không gây đau và ê buốt răng, thời gian sử dụng lâu,…

Xem thêm  Vôi răng tự tróc ra được không? Cách làm cao răng tự rơi ra tại nhà

Làm răng giả thẩm mỹ chữa hô

Hiện nay, để chữa hô sẽ có 3 phương pháp được các nha khoa sẽ tư vấn dành cho khách hàng. Đó là phương pháp: niềng răng chỉnh nha, làm răng giả bọc sứ thẩm mỹ và phẫu thuật chỉnh hàm. Tùy vào các tình trạng hô khi thăm khám mà các bác sĩ sẽ đưa đến cho khách hàng phương pháp tốt nhất.

Với phương pháp làm răng giả bọc sứ thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng sau đó tiến hành bọc phần mão sứ. Điều chắc chắn là mọi thứ sẽ được làm theo đúng tỷ lệ mà bác sĩ đã thăm khám và tính toán với phần răng nguyên thủy.

Đây là phương pháp chữa hô nhanh chóng, an toàn và tăng tính thẩm mỹ nhất so với các loại phương pháp khác. Tuy nhiên, để làm được kiểu bọc răng sứ này chỉ nên được áp dụng với các khách hàng có hàm hô và các răng bị xô lệch không nhiều.

Bọc sứ cho răng thưa

Răng thưa cũng là một trong những khuyết điểm mà bọc răng sứ có thể dễ dàng giải quyết. Thực hiện bọc sứ cho răng thưa xử lý nhanh chóng và mang lại sự thẩm mỹ hiệu quả nhất.

Thông thường, phần răng thưa gây mất thẩm mỹ nhất nằm ở 2 răng trên cung hàm trước. Tại phần này, các bác sĩ sẽ cũng tiến hành mài phần cùi răng theo đúng tỷ lệ để làm trụ.

Sau đó, phần mão răng sứ sẽ được thiết kế thích hợp (thường có kích thước lớn hơn răng cũ để che đi phần chưa có răng gây ra hở răng) tương đồng với răng thật ban đầu. Phần mão răng khi làm kiểu bọc sứ cho răng thưa sẽ được chú ý nhất nhằm phục hình cho phần răng được khít đều và đẹp nhất.

Bọc sứ cho răng lệch lạc

Phần răng bị mọc lệch đến từ rất nhiều nguyên nhân, có thể khi quan sát bên bằng mắt thường các răng trên cung hàm có vẻ đều. Thế nhưng, chúng có thể lệch so với các răng hàm dưới hoặc trên cùng một cung hàm sẽ mọc lệch, có thể lấn lên nhau.

Để răng mọc lệch không chỉ làm bạn thiếu tự tin khi cười mà có còn có thể dẫn đến một số các khuyết điểm như: bị lệch khớp cắn, sâu răng,… Từ đó, là một trong những nguyên nhân gây ra mặt lệch và các hậu quả khác trong việc ăn nhai.

Tùy vào các tình trạng mà bọc sứ cho răng lệch lạc sẽ được các bác sĩ tư vấn về quy cách bọc. Thế nhưng, hầu hết các răng bị lệch đều ảnh hưởng đến nhau gây, vì vậy mà thường sẽ được bọc cả hàm. Điều này có nghĩa là bọc sứ cho răng lệch sẽ cần tác động nhiều đến phần cấu trúc. nên sẽ khuyến khích được làm với các trường hợp răng xô lệch ít.

Các loại răng sứ chính hiện nay

Tùy vào tình trạng răng mà các loại răng sứ được tư vấn phù hợp nhất
Tùy vào tình trạng răng mà các loại răng sứ được tư vấn phù hợp nhất

Ngoài các loại răng sứ được phân loại theo các kiểu bọc sứ làm đẹp trên, các loại răng còn được biết đến với các chất liệu chính hiện nay như:

Răng sứ kim loại

Đây là loại răng sứ thực chất được làm từ hợp kim Crom – Niken/ Crom – Coban làm nên loại răng này. Răng sứ này có chi phí làm thấp nhất so với các loại chất liệu khác. Chi phí làm 1 chiếc răng chỉ từ 1.000.000 VNĐ/ răng và có thể sử dụng từ 5 – 8 năm tùy loại.

Ngoài ra, Răng sứ kim loại còn có các đặc điểm như:

 • Được làm từ chất liệu kim loại nên có thể hỗ trợ người bọc ăn nhai các thực phẩm chắc chắn. Chịu lực cắn tốt và khôi phục được các chức năng giống với răng thật.
 • Phần bề mặt được phủ thêm lớp sứ mỏng để mang đến màu sắc chân thực, thẩm mỹ nhất khi hoàn thiện.
 • Thế nhưng, răng sứ kim loại khi sử dụng được một thời gian dễ bị sẫm màu tại phần cổ răng gần nướu.
 • Nếu có ánh sáng chiếu vào răng thì có thể thấy ánh kim loại đen được bọc vào phần rỗng trong mão răng sứ.

Răng sứ không kim loại (Răng toàn sứ)

Đây là loại răng sứ có lớp sườn bên trong của răng làm hoàn toàn từ chất liệu sứ sinh học. Tuổi thọ của loại răng này có thể sử dụng lên tới 10 – 20 năm nên giá thành của chúng cũng có mức giá cao nhất trong các loại răng sứ hiện nay.

Không những vậy, các loại răng sứ toàn sứ còn có các đặc điểm như:

 • Những chiếc răng được làm bằng chất liệu này có độ tương đồng gần giống nhất so với răng thật. Nhất là với màu sắc trong suốt hoàn toàn dù có chiếu gần với ánh sáng. Từ đó, làm tăng hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.
 • Khắc phục được tình trạng bị đen viền phần chân nứu khi sử dụng trong một thời gian hoặc khi chiếu quang.
 • Độ tương thích cao với nướu rất cao vì được làm từ chất liệu sinh học, phù hợp với mọi cơ địa của khách hàng.
 • Bọc răng sứ bằng chất liệu toàn sứ có khả năng tốt hơn răng thật lên đến 5 lần. Hỗ trợ khách hàng có thể ăn thỏa thích những món ăn cần độ cắn/ nhai mạnh.
 • Không bị tấn công của quá trình ăn mòn axit trong quá trình sử dụng. Từ đó, giúp khắc phục được kích thích mô mềm, hạn chế được tình trạng hôi miệng hay các vấn đề về răng miệng khác.

Mặt dán sứ

Đây là loại chất liệu được làm từ 100% từ sứ sinh học. Thế nhưng, thay vì làm thành một chiếc mão răng sứ như răng toàn sứ thì sẽ làm thành các mặt mỏng dán ngoài răng thật.

Đây là loại răng dành cho những đối tượng đã sở hữu cung răng đều và ít khuyết điểm nhưng vẫn muốn dán sứ cho được đẹp hơn. Vì là những miếng dán mỏng bao phủ răng thật nên sử dụng loại này sẽ hạn chế nhất việc mài răng. Từ đó, đảm bảo giữ được răng thật mà vẫn có độ cứng, độ đàn hồi và sự thẩm mỹ đẹp nhất.

Bảng giá Bọc răng sứ mới nhất tại VOLCANO

Để biết kỹ hơn về giá khi thực hiện bọc răng sứ tại Nha Khoa Volcano, khách hàng có thể tham khảo ngay bảng giá trong bài viết dưới đây:

Bảng giá răng sứ

Loại răng Chi phí
Răng sứ có sườn kim loại
Răng Sứ Mỹ 1 triệu/răng, bảo hành 3 năm
Răng sứ Titan 2 triệu,răng, bảo hành 5 năm
Răng toàn sứ
Răng sứ Zirconia 5 triệu/ răng, bảo hành 10 năm
Răng sứ Zolid Kim Cương 6,5 triệu/ răng, bảo hành 20 năm
Răng sứ NT2000 8 triệu/ răng, bảo hành 25 năm
Răng sứ Cercon HT 8 triệu/ răng, bảo hành 25 năm
Răng sứ Lisi 12 triệu/ răng, bảo hành trọn đời
Răng sứ Full Lava Plus 12 triệu/ răng, bảo hành trọn đời
Mặt dán sứ
Mặt dán sứ Veneer sứ Emax 9 triệu/ răng, bảo hành 25 năm
Xem thêm  Cách vệ sinh răng miệng đúng cách: Những bước quan trọng để có một hàm răng khỏe mạnh

Quy trình làm răng sứ được diễn ra như thế nào?

Để đảm bảo thẩm mỹ quy trình bọc răng sứ được các nha sĩ thực hiện rất tỉ mỉ
Để đảm bảo thẩm mỹ quy trình bọc răng sứ được các nha sĩ thực hiện rất tỉ mỉ

Để làm hoàn thiện một quy trình bọc răng sứ diễn ra khá phức tạp cần có nhiều giai đoạn. Và được làm bởi những nha sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo những chiếc răng khi được làm mới sẽ vừa mang hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa đạt hiệu quả ăn/ nhai tốt.

Quy trình làm răng sứ được xem xét và thực hiện rất cẩn thận để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng cuối cùng. Quy trình làm răng sứ tại VOLCANO được diễn ra với các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và lên kế hoạch điều trị 

Trong bước này, nha sĩ sẽ tiến hành một cuộc khám tổng quát của răng miệng của bạn và có thể chụp X-quang nếu cần. Kết quả khám sẽ giúp nha sĩ đưa ra chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị phù hợp. Nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn về loại răng sứ thích hợp với tình trạng răng và tài chính của bạn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu răng tạm 

Sau khi quyết định loại răng sứ, bạn sẽ trải qua một quá trình vệ sinh răng miệng, bao gồm cạo vôi răng, làm sạch khoang miệng và xử lý các vấn đề như viêm nướu. Sau đó, bạn sẽ lấy dấu răng tạm thời, điều này sẽ làm căn cứ cho việc chế tác răng sứ sau này.

Bước 3: Gây tê, mài cùi răng, lấy dấu làm răng sứ và gắn răng tạm 

Trước khi tiến hành quá trình làm răng sứ chính, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, bao gồm đo huyết áp và kiểm tra tim mạch, để đảm bảo rằng bạn đủ khỏe để chịu quá trình này. Nha sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng răng cần bọc sứ, nếu răng đó đã được lấy tủy thì không cần gây tê.

Sau khi gây tê, nha sĩ sẽ mài cùi răng nhằm tạo ra một trụ cho răng sứ bên ngoài. Đồng thời, dấu răng sẽ được lấy để chế tác răng sứ. Bạn cũng sẽ tham gia vào việc lựa chọn màu sắc và hình dáng cho răng sứ, đảm bảo răng sứ phù hợp với ngoại hình và mong muốn của bạn.

Khi đã có đủ thông tin, dấu răng sẽ được gửi đến phòng chế tác để làm răng sứ cho bạn. Trong thời gian này, bạn sẽ được gắn răng tạm thời để duy trì tính thẩm mỹ và không để lại khoảng trống trong răng miệng. Răng tạm thời thường được làm từ nhựa cứng.

Bước 4: Thử và gắn tạm răng sứ 

Sau khi răng sứ được làm xong, bạn sẽ đến nha khoa để kiểm tra độ khít sát, hình dáng và màu sắc của răng sứ. Cảm giác nhai của bạn cũng được kiểm tra và điều chỉnh cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Sau khi thử, nha sĩ sẽ gắn tạm răng sứ để bạn có thể trải nghiệm cảm giác ăn nhai và thực hiện điều chỉnh nếu cần thiết.

Bước 5: Gắn kết thúc và tái khám định kỳ 6 tháng/lần 

Khi bạn hài lòng với răng sứ và cảm thấy thoải mái khi sử dụng chúng, nha sĩ sẽ gắn răng sứ vĩnh viễn. Cuối cùng, bạn sẽ được hướng dẫn cách bảo quản và chăm sóc răng sứ, cũng như lên lịch tái khám định kỳ mỗi 6 tháng để đảm bảo răng sứ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Hình ảnh trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha khoa VOLCANO

Dưới đây là các hình ảnh trước và sau các khách hàng đã thực hiện các phương pháp bọc răng sứ tại Nha Khoa Volcano mà khách hàng có thể quan sát.

Khách hàng đã hoàn thành xong phương pháp bọc răng sứ tại VOLCANO
Khách hàng đã hoàn thành xong phương pháp bọc răng sứ tại VOLCANO
Bọc răng sứ khắc phụ tình trangh răng ố vàng và khiến cung hàm đều hơn
Bọc răng sứ khắc phụ tình trangh răng ố vàng và khiến cung hàm đều hơn
Làm răng giả thẩm mỹ chữa hô với trường hợp nhẹ
Làm răng giả thẩm mỹ chữa hô với trường hợp nhẹ
Bọc sứ thẩm mỹ cho răng thưa
Bọc sứ thẩm mỹ cho răng thưa

Những trường hợp nên bọc răng sứ

Ngoài việc sử dụng răng sứ để đạt được hàm răng trắng sáng, đều đẹp, răng sứ cũng được đề xuất trong những tình huống sau đây:

 • Răng bị chết tủy: Khi tủy răng đã mất khả năng hoạt động, việc bọc răng sứ có thể giúp bảo vệ răng, ngăn ngừa sự tiến triển của vấn đề và duy trì sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ.
 • Răng bị sâu nặng hoặc vết mẻ quá lớn: Trong trường hợp răng bị nhiễm sâu quá nhiều hoặc có vết mẻ quá lớn, việc hàn trám không thể khắc phục tình trạng một cách hiệu quả. Bọc răng sứ có thể là lựa chọn tốt để cải thiện tình trạng này.
 • Răng mọc thưa, hô, lệch lạc, không đều: Nếu bạn gặp phải tình trạng răng mọc không đều, lệch lạc, hoặc thưa hô, răng sứ có thể được sử dụng để điều chỉnh vị trí và đều đặn hóa hàm răng, cải thiện sự cân đối và thẩm mỹ của nụ cười.
 • Răng bị ố màu nặng: Nếu răng của bạn bị ố màu quá nặng, dẫn đến mất thẩm mỹ, việc bọc răng sứ có thể giúp bạn có một hàm răng trắng sáng và đều đẹp hơn, tái khắc phục sự tự tin trong giao tiếp và nụ cười.

Như vậy, răng sứ không chỉ mang lại sự đẹp mà còn giải quyết một loạt các vấn đề răng miệng, giúp khách hàng có một hàm răng khỏe mạnh và thẩm mỹ hơn.

Nên lưu ý những gì sau khi bọc răng sứ

Sau khi bọc răng sứ, quan trọng là bạn phải lưu ý một số điều quan trọng để tăng độ bền và tuổi thọ cho răng sứ của mình. Dưới đây là những quy tắc và thói quen bạn cần tuân theo:

 • Tránh tác động mạnh lên răng sứ: Nếu bạn có thói quen nghiến răng hoặc chải răng mạnh, hãy ngừng ngay sau khi bọc răng sứ. Những thói quen này có thể gây mài mòn và làm mất đi khả năng tự bảo vệ của răng sứ, dẫn đến giảm độ bền của nó.
 • Bảo quản vệ sinh răng miệng: Để đảm bảo răng sứ luôn trong tình trạng tốt, bạn cần chú trọng đến vệ sinh răng miệng hàng ngày. Nếu không, vi khuẩn và mảng bám trên răng có thể tạo ra acid, gây hại cho răng sứ.
 • Chế độ ăn uống cân nhắc: Hãy chú ý đến chế độ ăn uống của bạn. Việc tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa acid và đường có thể gây hại cho răng và làm cho răng sứ dễ bị sâu.
 • Thăm khám kiểm tra định kỳ: Điều quan trọng là bạn không nên bỏ lỡ các cuộc kiểm tra răng định kỳ. Việc thăm khám định kỳ không chỉ giúp nha sĩ theo dõi tình trạng của răng sứ mà còn giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra.
 • Lựa chọn răng sứ chất lượng: Nếu bạn ban đầu lựa chọn răng sứ có chất lượng kém, giá rẻ, hoặc nguồn gốc không rõ ràng, thì theo thời gian, răng sứ có thể bị nứt, vỡ hoặc gặp các vấn đề khác như viêm tủy răng. Hãy đảm bảo bạn chọn loại răng sứ chất lượng để đảm bảo sự bền bỉ và tuổi thọ của chúng.
Xem thêm  Bọc răng sứ và trồng răng sứ: So sánh sự khác biệt

Tóm lại, việc bảo quản và chăm sóc răng sứ sau khi bọc là quan trọng để đảm bảo răng sứ duy trì tính thẩm mỹ và chức năng một cách lâu dài.

Những câu hỏi thường gặp khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ mang đến độ thẩm mỹ cao nhưng vẫn có nhiều các vấn đề mọi người thắc mắc
Bọc răng sứ mang đến độ thẩm mỹ cao nhưng vẫn có nhiều các vấn đề mọi người thắc mắc

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không ?

Bọc răng sứ sẽ khiến tạo độ thẩm mỹ trắng sáng, đều và đẹp nhất. Đồng thời, đây còn là giải pháp lý tưởng để khắc phục các tình trạng răng bị nứt/gãy/sứt mẻ nhưng vẫn còn giữ được chân răng. Do đó việc làm răng sứ thẩm mỹ là điều nên làm khi phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt không ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ không chỉ là một phương pháp làm răng tạo hình khiến răng đẹp hơn. Đây còn là phương pháp giúp phục hồi các chức năng ăm/nhai cơ bản. Và khắc phục tình trạng men răng bong tróc, nhiễm màu nặng. Vì vậy, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp tốt.

Dấu hiệu răng sứ bị hở

Đây là tình trạng khi làm tại các cơ sở nha khoa không uy tín, bác sĩ có trình độ không cao. Dấu hiệu răng sứ bị hở có thể quan sát tại các vị trí chân bọc răng nơi phần răng sứ tiếp xúc với nhau. Và các viền nứu không ôm sát chân răng với nhau mà có khe hở. Từ đó, phần viền nướu chân răng xuất hiện các vệt đen mờ, lâu dần phần lợi bị tụt làm lộ cùi răng thật bên trong.

Làm răng sứ có đau không ?

Bọc răng sứ là phương pháp dành cho những trường hợp không gặp quá nhiều các tổn thương và khuyết điểm. Trong quy trình làm răng sứ chỉ có giai đoạn lấy dấu răng cần mài răng nhỏ lại sẽ có tác động gây ê buốt trong thời gian ngắn. Nên khách hàng không cần quá lo lắng bị đau khi lựa chọn bọc răng sứ.

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt ?

Sự tác động ê buốt của bước mài răng trong quy trình bọc răng sứ sẽ diễn ra khoảng từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, với những người cho chân răng khỏe mạnh sẽ ít cảm nhận được sự ê buốt này, chỉ từ 2 – 3 tiếng đầu sau khi thực hiện thủ thuật. Hoặc với những người chân răng yếu/nhạy cảm, cơ thể yếu cũng có thể cảm nhận tình trạng trong nhiều tuần.

Răng sứ bị mẻ phải làm sao?

Trong quá trình ăn uống và sinh hoạt có thể làm cho răng sứ bị mẻ. Khi gặp tình trạng này, răng sứ cần được thay mới. Thế nhưng, nếu vết sứ bị mẻ nhỏ thì có thể khắc phục bằng cách mài lại chỗ mẻ cho láng và đánh bóng lại.

Làm răng sứ có hết hô không?

Trong các trường hợp nên bọc răng sứ, chúng tôi đã có liệt kê trường hợp có thể bọc răng sứ để chữa các loại hô nhẹ và vừa. Nhưng nếu hô quá nặng, cần thực hiện xâm lấn mài quá mức phần răng thật thì không nên thực hiện bọc răng sứ. Điều này sẽ khiến răng bị yếu mà không quá thay đổi về mặt thẩm mỹ.

Bọc răng sứ có bị xuống màu không?

Nếu sau khi khách hàng không tuân thủ các chỉ định của bác sĩ và sử dụng một thời gian dài thì màu răng sứ có thể bị xuống màu. Thế nhưng, nếu đã làm răng sứ thì thời gian xuống màu có thể lên tới từ 10-20 năm.

Sau khi làm răng sứ nên kiêng gì?

Sau khi làm răng sứ, người làm nên tuân thủ các lưu ý những gì sau khi bọc răng sứ. Cụ thể, không nên ăn đồ có nhiệt độ quá nóng/lạnh. Nên tránh ăn những loại thức ăn quá cứng và các thực phẩm chứa nhiều đường, axit và các thực phẩm có màu gây xỉn màu của sứ.

Trồng răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Trên thực tế, khi tiến hành bọc răng sứ các bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác ngoài men răng và phần răng trên nứu. Các phần cấu trúc, mô mềm trong khoang không có các tác động nhiều. Vì vậy, trồng răng sứ không có ảnh hưởng nhiều đến người làm răng.

Trồng răng sứ mất bao nhiêu thời gian?

Tùy thuộc vào quy trình của mỗi nha khoa mà thời gian trồng răng sứ sẽ kéo dài cụ thể bao nhiêu ngày. Nhưng trung bình, trồng răng sứ sẽ mất từ 2 – 4 ngày đối với những người khỏe mạnh không phải chữa trị các vấn đề răng miệng khác.

Đối với những người cần điều trị các vấn đề về răng và có tình trạng răng hơi yếu. Thời gian hoàn thành sau chữa trị sẽ từ 5 – 7 ngày để hoàn thiệt.

Răng sứ bị hở phải làm sao?

Để khắc phục các tình trạng răng sứ đã bọc nhưng bị hở thì các bác sĩ thường tiến hành làm lại bộ răng/ chiếc răng mới. Phần răng sứ bị hở/chênh do mão bọc sứ bị làm sai kích thước hay không khớp với cùi thì cần tháo hoàn toàn mão cũ. Sau đó để lấy lại dấu răng và bọc lại răng sứ mới hoàn toàn mới.

Bọc răng sứ tiếng anh là gì?

“porcelain crowns” là tên gọi chuẩn nhất để gọi cụm “Bọc răng sứ” trong tiếng Anh.

Trên đây tất cả các thông tin mà Nha Khoa Volcano mang đến cho bạn để hiểu rõ nhất về “Bọc răng sứ”. Nếu có những thắc mắc và mong muốn tư vấn, đặt lịch làm dịch vụ răng sứ uy tín tại Dĩ An – Bình Dương. Liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được các nhân viên tư vấn nhanh chóng nhất!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Niềng răng có phải nhổ răng không? - Nha Khoa Volcano
Niềng răng có phải nhổ răng không? – Nha Khoa Volcano
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Tình trạng sưng nướu răng hàm dưới
Sưng nướu răng hàm dưới: Triệu chứng và phương pháp chữa trị
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Tình trạng sưng lợi trong cùng
Cách chữa sưng lợi trong cùng hiệu quả tại nhà
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết