8 phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng hiệu quả tốt nhất

Có rất nhiều người bị hô răng nhưng lại ngại đeo niềng vì sợ mất thời gian và đau đớn. Bài viết này, chúng tôi đem đến cho bạn 8 phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng đem đến hiệu quả tốt nhất. Mời bạn tham khảo và áp dụng để có thể cải thiện được hàm răng của mình.

Đâu là phương pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng hiệu quả?
Đâu là phương pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng hiệu quả?

Răng hô nhẹ là gì?

Răng hô được biết đến là tình trạng răng hàm trên của bạn bị chìa ra ngoài và góc nghiêng sẽ thấy phần khuôn miệng bị nhô ra. Hô nhẹ tức là tình trạng răng chìa ra ngoài không quá nhiều, tuy nhiên nó vẫn ảnh hưởng đến khớp cắn cũng như thẩm mỹ. Vì vậy mà rất nhiều người bị hô nhẹ đã tìm kiếm các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng.

Tuy nhiên, trước hết mời bạn tham khảo về các nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô răng được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây!

Nguyên nhân răng bị hô

Di truyền

Nguyên nhân răng hô phổ biến nhất phải kể đến đó là di truyền, nhiều người có ông bà hay cha mẹ bị hô thì sẽ có khả năng hô cao hơn so với người bình thường.

Các thói quen xấu

Những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng như mút tay, đẩy lưỡi, cắn móng tay,… cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng mọc chìa ra ngoài.

Hô răng có thể do di truyền hoặc cũng có thể là do thói quen xấu từ nhỏ
Hô răng có thể do di truyền hoặc cũng có thể là do thói quen xấu từ nhỏ

Các triệu chứng của răng hô

Bạn có thể nhận biết được một người có bị hô hay không chỉ cần dựa vào mắt thường, cụ thể như:

  • Người bị hô nặng sẽ không thể khép chặt miệng lại.
  • Người bị hô sẽ có góc nghiêng là phần môi bị nhô ra.
  • Hàm răng hô tức là răng bị chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm dưới.
  • Người bị hô còn có thể cười hở lợi.

Các phương pháp chỉnh răng hô không niềng tại nhà

Chỉnh răng hô bằng cách dùng tay đẩy răng

Phương pháp chỉnh răng hô không niềng tại nhà mà bạn có thể áp dụng là dùng tay đẩy răng vào trong. Phương pháp này có thể áp dụng ở thời điểm còn nhỏ, sau khi mọc răng vĩnh viễn mà trẻ bị hô. Lúc này, xương hàm vẫn chưa cứng và chắc cho nên bạn có thể hướng dẫn con trẻ dùng tay đẩy răng vào trong.

Xem thêm  Cách làm trắng răng tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất cho nụ cười tươi tắn

Chỉnh răng bị lưỡi đẩy răng

Ngoài phương pháp chỉnh răng hô không niềng bằng tay thì còn có phương pháp chỉnh răng bằng lưỡi. Đối với phương pháp này thì bạn có thể sử dụng lưỡi để đẩy ngược răng từ ngoài vào trong.

Chỉnh răng bằng cách mím môi

Mím môi cũng sẽ tác động lực vào răng và đối với trẻ có xương hàm chưa phát triển hết thì có thể mím môi để điều chỉnh răng hô về vị trí đúng trên cung hàm

Chỉnh răng bằng dụng cụ niềng tháo lắp, trong suốt

Ngoài những phương pháp đã kể trên thì bạn còn có thể chỉnh nha bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp trong suốt. Đây là phương pháp hiệu quả được sử dụng bằng những khay niềng chuyên dụng, sản xuất tương thích với cấu trúc răng, cấu trúc hàm của riêng bạn cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ hiệu quả.

Làm thế nào để chỉnh răng hô không cần niềng?
Làm thế nào để chỉnh răng hô không cần niềng?

Chữa răng hô nhẹ bằng các kỹ thuật nha khoa

Niềng răng mắc cài kim loại thường

Ngoài các phương pháp chỉnh răng mọc lệch không cần niềng như chúng tôi đã nêu ra ở phía trên thì để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, cải thiện hô răng hiệu quả thì bạn cần áp dụng các kỹ thuật nha khoa như niềng răng mắc cài kim loại. Đây là phương pháp chỉnh nha phổ biến, hiệu quả hàng đầu và được nhiều người sử dụng.

Đối với phương pháp này, các tình trạng như hô răng từ nhẹ đến nặng, lệch khớp cắn sẽ được điều chỉnh hiệu quả nhất. Qua đó, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều, đẹp và đem đến sự tự tin cho bạn.

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Phương pháp này tương tự với niềng mắc cài ở trên, tuy nhiên thay vì sử dụng dây thun thì các mắc cài sẽ có chốt để bạn có thể tự điều chỉnh mà không cần mất quá nhiều thời gian ghé qua nha khoa.

Niềng răng mắc cài sứ thường

Thêm một phương pháp điều chỉnh, cải thiện tình trạng hô răng đó là niềng răng bằng mắc cài sứ. Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại khi nó có màu sắc tương thích với răng của bạn và qua đó, bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề bị lộ niềng răng khi giao tiếp.

Sử dụng các kỹ thuật nha khoa để chữa răng hô
Sử dụng các kỹ thuật nha khoa để chữa răng hô

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại tự buộc mà chúng tôi đã nêu rõ ở trên, tuy nhiên phương pháp này sử dụng mắc cài bằng sứ.

Niềng răng trong suốt

Nói đến niềng răng thì không thể bỏ qua phương pháp niềng răng trong suốt. Phương pháp này sử dụng các khay niềng trong suốt tương thích với hàm răng của bạn và bạn có thể tự mình tháo, lắp một cách dễ dàng.

Phương pháp mài răng hô nhẹ

Nếu như bạn bị hô nhẹ và có răng cửa dài nhưng lại không muốn niềng răng thì bạn có thể tham khảo phương pháp mài răng hô nhẹ. Kỹ thuật này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng hô răng và đem lại tính thẩm mỹ cao.

Xem thêm  Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? Địa chỉ niềng răng ở đâu tốt uy tín

Phương pháp chỉnh nha

Các phương pháp chỉnh nha không cần niềng răng hoặc mài răng cũng được cân nhắc khi bạn có hàm răng hô nhẹ và muốn cải thiện.

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc sứ cho răng tức là sẽ mài một phần răng và cố định mão sứ lên chiếc răng đã mài. Phương pháp này cũng được đánh giá cao khi cải thiện răng hô nhẹ. Tuy nhiên, vì phải mài đi răng thật cho nên bạn cũng cần băn khoăn, cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Bọc răng sứ giá bao nhiêu tiền?

Bạn có thể niềng răng để chữa hô hiệu quả
Bạn có thể niềng răng để chữa hô hiệu quả

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Tuổi tác

Phương pháp niềng răng chỉnh nha đương nhiên sẽ đem đến hiệu quả cao, tuy nhiên thời gian niềng răng của mỗi người mỗi khác và nếu như bạn muốn niềng răng trong thời gian ngắn, hiệu quả thì bạn đừng nên niềng răng quá muộn. Khi tuổi của bạn càng lớn, xương hàm sẽ càng cứng và việc điều chỉnh cho răng dịch chuyển sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Tình trạng răng miệng trước khi chỉnh nha

Nếu răng bạn hô nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng hơn so với khi răng của bạn bị hô nặng. Vì vậy mà tình trạng răng miệng của bạn cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng.

Thói quen ăn uống

Thêm một yếu tố quan trọng có tác động đến thời gian niềng răng của bạn nữa đó chính là thói quen ăn uống. Bạn nên lưu ý ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh việc tuột dây cung, bung mắc cài, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng. Đồng thời, thói quen ăn uống lành mạnh cũng giúp cho bạn không mắc phải các bệnh về răng miệng và không mất thời gian chữa trị.

Phương pháp chỉnh nha

Mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau và đương nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng của bạn.

Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng chỉnh nha?
Đâu là các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng chỉnh nha?

Nên thực hiện chỉnh răng hô không cần niềng ở đâu?

Tay nghề của bác sĩ có trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm

Nếu như bạn đã tham khảo xong cách chỉnh răng hô không cần niềng cũng như các phương pháp niềng răng chỉnh nha hiệu quả ở trên và tiếp tục có thắc mắc về việc đâu là địa chỉ thực hiện dịch vụ chỉnh răng hô uy tín thì câu trả lời dành cho bạn đó chính là nha khoa Volcano. Vậy tại sao bạn lại nên lựa chọn nha khoa này? Đơn giản vì đây là địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ điều trị với tay nghề, trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm trong ngành nha khoa.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giàu trách nhiệm

Ngoài các bác sĩ có tay nghề cùng trình độ cao thì nha khoa Volcano còn có đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giàu trách nhiệm. Đến với nha khoa này, bạn sẽ được tư vấn các phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất với tình trạng của bản thân.

Chi phí phải chăng, đặt uy tín lên hàng đầu

Thêm một lý do mà bạn nên lựa chọn nha khoa Volcano nữa đó chính là chi phí phải chăng. Nha khoa không có tình trạng “chém” giá mà sẽ có niêm yết bảng giá rõ ràng, đồng thời tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh nha với giá cả phải chăng nhất.

Xem thêm  Niềng răng invisalign là gì? Quy trình niềng răng trong suốt invisalign
Bạn hãy ghé thăm nha khoa Volcano để được chỉnh nha hiệu quả
Bạn hãy ghé thăm nha khoa Volcano để được chỉnh nha hiệu quả

Thiết bị nha khoa chuyên dụng tiên tiến

Một trong những điều kiện để lựa chọn nha khoa uy tín mà bạn không nên bỏ qua đó là các thiết bị, máy móc tại nha khoa. Tại nha khoa Volcano, bạn hoàn toàn yên tâm vì đây là địa chỉ sở hữu thiết bị nha khoa chuyên dụng tiên tiến hàng đầu và được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia có dịch vụ nha khoa phát triển.

Luôn nâng cấp kỹ thuật và công nghệ hiện đại

Các kỹ thuật nha khoa tại đây cũng liên tục được phát triển, nâng cấp, luôn áp dụng công nghệ và kỹ thuật mới nhất, hiệu quả nhất.

Bài viết này đã đem đến cho bạn các phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng. Để có thể nắm rõ hơn về phương pháp chỉnh nha tốt nhất, mời bạn liên hệ ngay với nha khoa Volcano.

Những câu hỏi thường gặp về chỉnh răng hô không cần niềng

Chỉnh răng hô không cần niềng là gì?

Chỉnh răng hô không cần niềng là phương pháp chỉnh răng không cần sử dụng các thiết bị niềng truyền thống. Thay vào đó, các bộ cấu trúc trong miệng của bệnh nhân được sử dụng để áp lực và dịch chuyển răng.

Phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng có tốt không?

Phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng là phương pháp hiệu quả và đã được chứng minh trong các nghiên cứu. Nó có nhiều lợi ích, bao gồm thời gian điều trị ngắn hơn, ít đau và khó chịu hơn và dễ dàng vệ sinh.

Làm thế nào để chỉnh răng hô không cần niềng?

Phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng bao gồm sử dụng các miếng mỏng và trong suốt được gắn trên răng để áp lực và dịch chuyển răng. Các miếng này thường được thay đổi định kỳ để điều chỉnh sức ép và di chuyển các răng.

Ai có thể sử dụng phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng?

Phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng thích hợp cho những người có vấn đề về hô, chẳng hạn như răng hô hoặc lệch hướng. Tuy nhiên, nó không phù hợp cho mọi trường hợp chỉnh răng và có thể yêu cầu tư vấn của chuyên gia nha khoa.

Chi phí cho phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng là bao nhiêu?

Chi phí cho phương pháp chỉnh răng hô không cần niềng có thể dao động tùy thuộc vào vị trí của bạn và thời gian điều trị cần thiết. Nó có thể tốn từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, nó thường rẻ hơn so với các phương pháp chỉnh răng truyền thống.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết 2023
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ? Cách khắc phục
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?
Răng lung lay có nên nhổ không
Răng lung lay có nên nhổ không? Cách xử lý tốt nhất
Răng đính kim cương
Răng đính kim cương bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
rụng răng
Rụng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng rụng
Xương hàm răng nổi cục u lồi
Xương hàm răng nổi cục u lồi có nguy hiểm không? Dấu hiệu, biến chứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *