Giá niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm?

Phương pháp niềng răng chỉnh nha vô cùng phổ biến và được nhiều người lựa chọn khi muốn có một hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh. Tuy nhiên, ngoài việc niềng răng cả 2 hàm thì nhiều người lại chỉ chọn niềng răng 1 hàm. Vậy niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm? Câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn sẽ được nha khoa Volcano đưa ra trong bài viết này.

Giải đáp thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm
Giải đáp thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm

Niềng răng 1 hàm là gì?

Niềng răng là phương pháp can thiệp nhằm khắc phục các khuyết điểm trên răng như hô, khấp khểnh, răng móm, răng lệch khớp cắn,… Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định niềng răng nếu như răng gặp các vấn đề như trên. Thường thì để cho ra hiệu quả tốt nhất khi niềng răng, điều chỉnh khớp cắn, bạn sẽ phải niềng răng cả 2 hàm.

Tuy nhiên, có nhiều người lại có nhu cầu chỉ niềng 1 hàm để điều chỉnh độ lệch lạc của răng. Vì vậy mà phương pháp niềng răng 1 hàm cũng rất phổ biến tại các nha khoa hiện nay. Để niềng răng 1 hàm, bác sĩ sẽ chỉ gắn các khí cụ như dây cung, mắc cài, thun,… vào 1 hàm của bạn.

Niềng răng 1 hàm có được không?

Nhiều người thắc mắc về việc có thể niềng răng 1 hàm hay không, vì vậy mà bạn cần lưu ý rằng không phải trường hợp nào cũng sẽ được niềng răng 1 hàm bởi niềng răng không chỉ cải thiện vấn đề thẩm mỹ của răng mà còn điều chỉnh khớp cắn một cách chính xác nhất.

Có nên niềng răng 1 hàm hay không?
Có nên niềng răng 1 hàm hay không?

Bảng giá niềng răng

Loại niềng Giá
Niềng răng mắc cài kim loại 15 - 30 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ 17,5 - 32,5 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sapphire 22,5 - 37,5 triệu đồng
Niềng răng Invisalign 60 - 140 triệu đồng
Xem thêm  Giá niềng răng ở Bình Dương đắt không? Chi phí niềng răng bao nhiêu

Trường hợp nào cần phải niềng răng hàm trên?

Niềng răng, chỉnh nha 1 hàm có thể được áp dụng đối với những trường hợp như sau:

  • Răng hàm trên hoặc hàm dưới của bạn chỉ hô nhẹ, lệch ít.
  • Răng chỉ mọc thưa, hở kẽ ít ở 1 hàm và cần điều chỉnh độ khít của răng.
  • Răng không đều mức độ nhẹ hoặc trung bình chỉ ở 1 hàm răng.
  • Bạn không gặp tình trạng thiếu răng khi niềng.
  • Răng chỉ có sự sai lệch ở 1 hàm, khớp cắn không lệch thì bạn có thể chọn phương pháp niềng răng 1 hàm để tiết kiệm chi phí.
  • Niềng răng 1 hàm cũng được áp dụng đối với trường hợp bạn đã có khuôn mặt cân đối, hài hòa.

Giá Niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm?

Ở trên, chúng tôi đã nói về vấn đề niềng răng 1 hàm là gì cũng như các trường hợp có thể can thiệp phương pháp niềng răng chỉnh nha 1 hàm. Vậy thì niềng răng 1 hàm bao nhiêu tiền? Nhiều người cho rằng chi phí niềng răng 1 hàm sẽ rẻ hơn rất nhiều so với niềng răng 2 hàm, thế nhưng bạn nên lưu ý rằng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi vì niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào cơ sở nha khoa cũng như tình trạng lệch lạc của răng bạn.

Chi phí niềng răng 1 hàm như thế nào?
Chi phí niềng răng 1 hàm như thế nào?

Chi phí các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được biết đến là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay cũng như là được nhiều người lựa chọn thực hiện nhất. Thường thì niềng răng mắc cài kim loại sẽ có giá từ 25 – 50 triệu tùy vào tình trạng răng của bạn. Để biết được niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu tiền khi đeo mắc cài kim loại thì bạn cũng cần đến nha khoa để kiểm tra, qua đó mới nhận báo giá chính xác nhất.

Niềng răng mắc cài sứ

Ngoài mắc cài kim loại thì mắc cài sứ cũng được nhiều người quan tâm và đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ. Nhiều người lựa chọn đeo mắc cài sứ vì loại mắc cài này có màu sắc giống với răng thật cho nên sẽ khó bị lộ khi bạn niềng răng. Chi phí của phương pháp niềng răng này được biết sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại, từ 50 – 80 triệu, tùy vào từng ca niềng.

Niềng răng trong suốt

Phương pháp đeo hàm niềng trong suốt có chi phí đắt đỏ nhất so với các phương pháp niềng răng mà chúng tôi đã nêu trên. Đối với phương pháp này, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng từ 80 triệu cho đến 130 triệu để niềng răng.

Xem thêm  Niềng răng trẻ em ở Dĩ An
Các phương pháp niềng răng 1 hàm hiện nay
Các phương pháp niềng răng 1 hàm hiện nay

Ưu điểm của việc niềng răng 1 hàm

Tiết kiệm thời gian

Đối với niềng răng 1 hàm, phương pháp này chỉ có điều chỉnh vị trí của răng chứ không phải điều chỉnh khớp cắn 2 hàm cho nên thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn so với niềng 2 hàm. Tùy vào từng trường hợp mà thời gian niềng răng 1 hàm sẽ từ 6 tháng cho đến 1 năm rưỡi.

Giảm đau đớn

Thêm một ưu điểm nữa của phương pháp niềng răng 1 hàm mà bạn không thể bỏ qua nữa đó chính là giảm đau đớn hơn việc niềng răng 2 hàm. Niềng răng 1 hàm thì mắc cài cũng sẽ hạn chế bị vướng vào má trong của bạn, hạn chế rách má trong khi niềng răng.

Tiết kiệm chi phí

Đương nhiên là khi so với phương pháp niềng răng 2 hàm thì niềng 1 hàm giúp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Tuy nhiên, để nhận được báo giá chính xác, bạn cần đến nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng.

Chi phí niềng răng 1 hàm phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Thực chất thì không phải ai cũng có thể niềng răng 1 hàm, tuy nhiên khi đã có thể niềng răng 1 hàm thì ngoài thắc mắc niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm thì nhiều người còn quan tâm đến những yếu tố tác động đến chi phí niềng răng 1 hàm. Cụ thể, dưới đây chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí này:

  • Niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn, nếu như hàm răng của bạn bị lệch nhiều, khấp khểnh, hô nặng hay bị thưa răng nhiều thì chi phí đương nhiên sẽ cao hơn so với việc răng của bạn chỉ bị lệch lạc nhẹ.
  • Địa chỉ nha khoa niềng răng cũng là yếu tố tác động đến chi phí của niềng răng. Bạn có thể cân nhắc các địa chỉ nha khoa uy tín có trợ giá để được niềng răng với chi phí hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo kết quả mỹ mãn.
Niềng răng 1 hàm có tiết kiệm chi phí hơn không?
Niềng răng 1 hàm có tiết kiệm chi phí hơn không?

Giá niềng răng 1 hàm có tiết kiệm hơn niềng răng toàn hàm không?

Nếu như bạn quan tâm đến vấn đề chi phí niềng răng 1 hàm có rẻ hơn so với niềng 2 hàm hay không thì câu trả lời dành cho bạn là có, nhưng không phải trường hợp nào cũng đúng. Nếu như răng bạn ở mức độ nặng thì đương nhiên chi phí niềng răng sẽ cao hơn so với tình trạng nhẹ.

Xem thêm  Tìm hiểu thời điểm phù hợp nhất để nhổ răng hiệu quả và an toàn

Những lưu ý vệ sinh răng miệng để niềng răng 1 hàm hiệu quả

Để đạt hiệu quả khi niềng răng, ngoài việc lựa chọn nha khoa uy tín thì bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng. Bạn cũng cần chăm sóc răng miệng giống như khi niềng răng toàn hàm như việc sử dụng tăm nước, chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng. Bên cạnh đó, bạn hãy đánh răng bằng kem đánh răng chứa Flour, sử dụng nước súc miệng chuyên khoa để hạn chế tình trạng răng yếu đi, bị sâu răng hay ảnh hưởng đến men răng,…

Niềng răng 1 hàm ở đâu tốt nhất?

Như chúng tôi đã nhắc đến ở trên, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa niềng răng cũng có tác động đến chi phí niềng răng 1 hàm. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ lựa chọn nha khoa giá rẻ mà quên đi việc phải quan tâm đến chất lượng của nha khoa. Vậy thì niềng răng 1 hàm ở đâu tốt nhất? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là nha khoa Volcano. Đây là địa chỉ nha khoa niềng răng an toàn, uy tín với đội ngũ bác sĩ hàng đầu. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng nha khoa này.

Trên đây, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp vấn đề niềng răng bao nhiêu tiền 1 hàm. Để được thăm khám kỹ lưỡng và được tư vấn chi phí niềng răng 1 hàm nhanh chóng, mời bạn liên hệ với nha khoa Volcano qua số hotline 0865.284.8790964.33.00.55!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết 2023
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ? Cách khắc phục
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?
Răng lung lay có nên nhổ không
Răng lung lay có nên nhổ không? Cách xử lý tốt nhất
Răng đính kim cương
Răng đính kim cương bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
rụng răng
Rụng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng rụng
Xương hàm răng nổi cục u lồi
Xương hàm răng nổi cục u lồi có nguy hiểm không? Dấu hiệu, biến chứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *