Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Tổng chi phí thực hiện

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là đối với những ai không quá yêu thích phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Bài viết này, nha khoa Volcano sẽ giúp bạn giải đáp về tổng chi phí thực hiện dịch vụ niềng răng mắc cài sứ chỉnh nha này.

Nhiều người thắc mắc về việc niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu
Nhiều người thắc mắc về việc niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu

Tìm hiểu niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài và dây cung với chất liệu sứ, tiệp màu với răng. Nhờ vậy mà phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Niềng răng mắc cài sứ rất phù hợp với những ai có tính chất công việc cần giao tiếp nhiều vì khi đeo mắc cài sứ, rất khó để người khác nhận ra bạn đang niềng răng.

Bảng giá niềng răng

Loại niềng Giá
Niềng răng mắc cài kim loại 15 - 30 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ 17,5 - 32,5 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sapphire 22,5 - 37,5 triệu đồng
Niềng răng Invisalign 60 - 140 triệu đồng

Phân loại niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ hiện nay trên thị trường có 3 loại chính, bao gồm:

Niềng răng mắc cài sứ thường (truyền thống)

Đối với niềng răng mắc cài sứ, đây là giải pháp cơ bản nhất vì nó có nguyên lý hoạt động giống với niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thường sẽ sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong mắc cài. Tuy nhiên, mắc cài sứ lại có nhược điểm là không có sự đàn hồi và đồng thời cũng không chắc chắn, trong quá trình niềng răng sẽ dễ bung sút.

Niềng răng mắc cài sứ tự động (tự buộc)

Niềng mắc cài sứ tự động được ra đời để khắc phục những hạn chế của phương pháp niềng răng thông thường và với cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động giúp dây cung được cố định chắc chắn trong mắc cài. Vì vậy mà dây cung hoàn toàn có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng. Khi đeo mắc cài tự động thì bạn có thể được giảm đau tối đa, đồng thời còn vệ sinh dễ dàng và không bị bung nút cài.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong

Niềng răng mắc cài sứ dây trong suốt được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất cho những ai quan tâm đến tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng. Với ưu điểm là màu trắng trong suốt, trùng màu với mắc cài sứ cũng như màu răng thì quá trình niềng răng của bạn không quá lộ liễu.

Xem thêm  Niềng răng nên ăn gì và không nên ăn gì? Thực phẩm cho người mới niềng răng
Phân loại niềng răng mắc cài sứ
Phân loại niềng răng mắc cài sứ

Nên dùng niềng răng mắc cài sứ trong trường hợp nào

Niềng răng cải thị trường hợp răng bị tình trạng gì bạn có biết không? Hãy cùng nha khoa Volcano tìm hiểu:

Răng móm

Răng móm tức là hàm dưới chìa ra ngoài quá nhiều so với hàm trên, dẫn đến việc lệch khớp cắn và người bị móm sẽ khó khăn trong giao tiếp, dễ bị nói ngọng. Để cải thiện tình trạng móm thì bạn có thể niềng răng chỉnh nha, trong đó có niềng răng mắc cài sứ.

Răng hô

Người bị hô răng rất ngại khi giao tiếp, đồng thời nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, chức năng ăn nhai của răng. Người bị hô cũng có thể lựa chọn niềng răng nếu như hô nhẹ hoặc hô do răng chứ không phải hô do hàm.

Xem thêm: Niềng răng hô có hiệu quả không? Các phương pháp niềng phổ biến

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khá nhiều khi mà người đối diện sẽ thấy răng của bạn quá nhiều, quá to. Vì vậy, bạn hãy chọn niềng răng chỉnh nha để bác sĩ tiến hành dàn đều răng của bạn ra và qua đó, bạn sẽ có thể sở hữu nụ cười tự tin, rạng rỡ hơn khi giao tiếp hàng ngày.

Răng thưa

Nếu như bị thưa răng, bạn cũng có thể niềng răng để các răng trên cung hàm khít lại, đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ hiệu quả.

Tìm hiểu về các trường hợp nên niềng răng bằng mắc cài sứ
Tìm hiểu về các trường hợp nên niềng răng bằng mắc cài sứ

Ưu điểm niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh nha truyền thống nhưng cũng mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng:

Thân thiện với người dùng

Mắc cài sứ hoàn toàn tương thích với cơ thể người sử dụng, bạn cũng không cần quá lo lắng đến vấn đề bị dị ứng khi đeo mắc cài.

Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

So với mắc cài kim loại, đeo mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn bởi nó có màu sắc tương tự như răng thật của bạn. Khi đeo mắc cài sứ, người đối diện cũng khó nhận biết bạn đang niềng răng.

Không bung, tuột mắc cài

Dù cho mắc cài sứ không được đánh giá cao về độ bền so với niềng răng mắc cài kim loại, thế nhưng khi đeo niềng răng mắc cài sứ, bạn cũng hoàn toàn yên tâm về việc không bung hay tuột mắc cài.

Hiệu quả nắn chỉnh cao

Mắc cài sứ cũng có tác dụng đó chính là tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. Vì vậy mà đeo mắc cài sứ cũng hoàn toàn đảm bảo được hiệu quả nắn chỉnh cao.

Nhẹ nhàng, thoải mái

Khi đeo mắc cài sứ, bạn cũng không cảm thấy vướng vì mắc cài sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng khi đeo.

Xem thêm: Niềng răng trong suốt giá bao nhiêu? Bảng giá niềng răng invisalign 2024

Các ưu điểm của phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ
Các ưu điểm của phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Khuyết điểm khi niềng răng mắc cài sứ

Tuy rằng niềng răng mắc cài sứ đem đến những ưu điểm nổi bật như chúng tôi đã nêu trên, thế nhưng rõ ràng một điều là phương pháp niềng răng này cũng có những khuyết điểm như:

  • Mắc cài sứ dễ bị nhiễm màu từ thức ăn, đồ uống của bạn cho nên khi niềng răng, bạn cần hạn chế ăn uống những thực phẩm có màu nhiều.
  • Niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự mắc cài kim loại, khi bạn đeo mắc cài thì rất khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, thức ăn mắc trên mắc cài rất nhiều.
  • Mắc cài sứ có thể gây tổn thương khu vực má trong hoặc lưỡi của bạn.
Nhược điểm của chỉnh nha mắc cài sứ
Nhược điểm của chỉnh nha mắc cài sứ

Loại dây cung thường dùng trong niềng răng mắc cài sứ

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ, có một số loại dây cung thường được sử dụng tùy thuộc vào tình trạng và mục tiêu điều trị cụ thể. Dưới đây là một số loại dây cung phổ biến:

Dây cung bằng thép không gỉ

Dây cung này tạo lực nắn chỉnh mạnh trên răng, giúp quá trình niềng răng nhanh chóng, hiệu quả hơn. Tuy nhiên tính thẩm mỹ của loại dây cung này không được đánh giá cao.

Dây niken trong

Dây niken trong suốt giống với màu của mắc cài và màu răng, hiệu quả thẩm mỹ sẽ cao hơn nhiều so với dây cung thép.

Dây cung Titan

Sử dụng Titan trong niềng răng giúp giảm khả năng kích ứng hoặc dị ứng cho những người có khả năng nhạy cảm với kim loại. Dây cung Titan có độ nhẹ và linh hoạt, làm giảm áp lực trên răng và nướu.

Xem thêm  Nong hàm là gì? Nong hàm có thay đổi khuôn mặt hay không?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng ban đầu của răng, mục tiêu điều trị, cũng như cách thức và loại phương pháp niềng răng được áp dụng. Tuy nhiên, một số ước lượng thời gian có thể làm chuẩn:

Tình trạng khiếm khuyết của răng

Thường thì sẽ mất khoảng từ 1.5 đến 2 năm để hoàn thành quá trình niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu như răng của bạn lệch quá nhiều, quá hô, quá móm,… thời gian chỉnh nha sẽ lâu hơn. Bên cạnh đó, thời gian chỉnh nha còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn dịch chuyển nhanh hay chậm.

Quá trình chăm sóc răng miệng khi niềng

Trong quá trình niềng răng, nếu như bạn chú ý đến việc ăn uống, vệ sinh chăm sóc răng miệng, tránh để mắc các bệnh về nha khoa thì đương nhiên thời gian niềng răng của bạn sẽ không bị kéo dài.

Xem thêm: Đâu là giai đoạn xấu nhất khi niềng răng? Cách khắc phục hiệu quả

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng
Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Nha Khoa Volcano

Quy trình niềng răng mắc cài sứ có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ sở nha khoa cụ thể và phương pháp điều trị mà họ ưu tiên. Tuy nhiên, dưới đây là quy trình chung mà nhiều nha khoa thực hiện:

Khám tổng thể, tư vấn và scan răng

Đầu tiên, bạn cần đến nha khoa để bác sĩ khám tổng quát tình trạng răng. Ở bước này, bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim răng, sau đó là tư vấn về phương pháp niềng răng phù hợp đối với bạn.

Lên phác đồ điều trị 3D cá nhân hóa

Mỗi người đến nha khoa Volcano để niềng răng chỉnh nha đều sẽ được lên phác đồ điều trị 3D. Qua đó, bạn sẽ mô phỏng được quá trình thay đổi của răng như thế nào, kết quả sau niềng răng ra sao,…

Xem và lên kế hoạch điều trị

Kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ mô tả trực tiếp cho bạn, về việc có cần nhổ răng hay không, có cần điều trị các bệnh nào trước khi niềng răng,…

Thực hiện và gắn mắc cài

Khi bạn đồng ý với kế hoạch điều trị thì bạn sẽ được gắn mắc cài, dây cung và các khí cụ lên răng để thực hiện chỉnh nha.

Tái khám định kỳ theo phác đồ điều trị

Thường thì mỗi tháng, bạn sẽ được nha khoa hẹn ngày tái khám. Đến nha khoa, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng của bạn, có theo đúng kế hoạch hay không,…

Tháo niềng răng và bảo hành

Khi răng của bạn đã đúng chuẩn khớp cắn, bạn sẽ được tháo niềng răng và nếu có tình trạng gì thì bác sĩ sẽ bảo hành cho bạn.

Xem thêm: Nuốt mắc cài có sao không? Cách khắc phục và phòng tránh tốt nhất

Những yếu tố ảnh hưởng giá niềng răng mắc cài sứ

Nhiều người quan tâm đến vấn đề niềng răng bằng mắc cài sứ giá bao nhiêu, thế nhưng phương pháp niềng răng này thực chất không có giá cụ thể mà còn phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây!

Phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng răng mà bạn lựa chọn, loại dây cung bạn chọn khi thực hiện phương pháp niềng răng này.

Tình trạng răng của bệnh nhân

Tình trạng răng của bạn nhẹ hay phức tạp cũng ảnh hưởng khá nhiều đến giá niềng răng mắc cài sứ. Vì vậy, để có được mức giá cụ thể đối với bạn, bạn cần đến nha khoa để thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ.

Cơ sở nha khoa niềng răng

Cơ sở nha khoa niềng răng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến chi phí niềng răng của bạn. Vì vậy, bạn cần lưu ý chọn nha khoa uy tín, có bảng giá công khai để niềng răng an toàn, chi phí hợp lý.

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tại nha khoa Volcano?
Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tại nha khoa Volcano?

Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tại Nha Khoa Volcano

Tại nha khoa Volcano, niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đây là địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ lành nghề cho nên đảm bảo đem đến kết quả niềng răng tốt nhất cho bạn. Niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa này sẽ có mức giá tùy thuộc vào tình trạng của bạn. Vì vậy, để có được mức giá cụ thể thì bạn hãy đặt lịch hẹn với nha khoa để kiểm tra, nhận báo giá.

Xem thêm  Răng bị ố vàng: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Những điều lưu ý gì khi niềng răng mắc cài sứ

Khi niềng răng mắc cài sứ, có một số điều lưu ý quan trọng để đảm bảo quá trình điều trị diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Dưới đây là những điều bạn nên lưu ý:

Trước khi niềng

Trước khi niềng răng mắc cài sứ, bạn cần chữa trị tận gốc các bệnh nha khoa mình gặp phải. Ngoài ra, cần thực hiện cạo vôi răng để giúp hỗ trợ quá trình niềng răng hiệu quả hơn.

Trong khi niềng

Bạn cần tái khám đúng lịch hẹn với nha khoa khi niềng răng để đạt hiệu quả tốt nhất khi niềng. Bên cạnh đó, đừng quên chú ý đến vấn đề ăn uống, chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Sau khi tháo mắc cài

Bạn cần đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài để tránh tình trạng răng chạy, ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau niềng răng.

Những câu hỏi liên quan đến niềng răng mắc cài sứ

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến việc niềng răng mắc cài sứ. Hãy cùng Nha khoa Volcano khám phá và giải đáp nhé!

Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu để hoàn thành?

Như đã nói ở trên, thời gian niềng răng dài hay ngắn còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn cũng như cách bạn chăm sóc răng miệng có hiệu quả hay không. Vì vậy, khi niềng răng thì bạn cần lưu ý làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nên niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn cũng như sở thích mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp.

Khi niềng răng sứ có cần nhổ răng không?

Ngoài thắc mắc niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu thì nhiều người còn quan tâm đến vấn đề niềng răng có nhổ hay không. Tùy vào trường hợp, tình trạng răng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hoặc không. Thường thì sẽ nhổ răng số 4 hoặc số 5 để kéo khoảng cho răng. Hai răng này không có ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cho nên có thể nhổ bỏ mà không ảnh hưởng gì.

Chỉnh nha mắc cài sứ có gây đau và ê buốt không?

Tùy thuộc vào mức độ chịu đau của mỗi người, tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy ê buốt khi răng chạy hoặc nhất là sau khi bạn đi siết răng. Tuy nhiên, đau răng sau khi siết hoàn toàn ở trong mức độ chịu đựng được nên bạn có thể yên tâm.

Tại sao lại nên niềng răng mắc cài sứ tại Nha Khoa Volcano?

Tại sao nên chọn nha khoa Volcano để niềng răng? Đây là điều mà nhiều người thắc mắc. Dưới đây là những lý do mà bạn nên niềng răng tại nha khoa này:

  • Nha khoa Volcano đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng, đem đến nụ cười rạng rỡ và hàm răng chắc khỏe cho rất nhiều người.
  • Nha khoa Volcano sở hữu đội ngũ y, bác sĩ lành nghề, có tay nghề và kỹ thuật cao. Được đào tạo bài bản, chuyên về nha khoa trong và ngoài nước.
  • Giá niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Volcano hợp lý, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trước khi quyết định niềng răng.

Xem thêm: Niềng răng trả góp uy tín, chất lượng – Nha Khoa Volcano

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn về vấn đề niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu cũng như các vấn đề liên quan đến phương pháp niềng răng chỉnh nha này. Bạn đừng quên liên hệ với nha khoa Volcano sớm nhất để được thăm khám, tư vấn niềng răng an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)
Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu? Tổng chi phí thực hiện

Bài viết liên quan

Niềng răng có phải nhổ răng không? - Nha Khoa Volcano
Niềng răng có phải nhổ răng không? – Nha Khoa Volcano
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Tình trạng sưng nướu răng hàm dưới
Sưng nướu răng hàm dưới: Triệu chứng và phương pháp chữa trị
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Tình trạng sưng lợi trong cùng
Cách chữa sưng lợi trong cùng hiệu quả tại nhà
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết