Niềng răng mặt trong là gì? Giá bao nhiêu? Ưu nhược điểm

Ngày nay, niềng răng càng được nhiều người lựa chọn khi mong muốn sở hữu một hàm răng đẹp, đều khớp cắn. Tuy nhiên, khi phương pháp niềng răng mắc cài không đáp ứng được tính thẩm mỹ thì niềng răng mặt trong được ra đời. Bài viết này, mời bạn cùng với nha khoa Volcano tìm hiểu về phương pháp niềng răng mắc cài trong và những điểm nổi bật của phương pháp chỉnh nha này.

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn
Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha được nhiều người lựa chọn

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong cũng là một phương pháp niềng răng chỉnh nha phổ biến hiện nay, phương pháp này còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi khi vẫn sử dụng các khí cụ niềng răng thông thường như mắc cài, dây cung, chun cố định,… nhưng những khí cụ này sẽ được gắn ở mặt trong của răng.

Niềng răng mặt lưỡi vẫn đảm bảo được độ hiệu quả cao về mặt chỉnh nha, đồng thời ưu điểm của nó đó chính là có tính thẩm mỹ cao, răng của bạn vẫn luôn được điều chỉnh nhưng không ai nhận ra được việc bạn đang niềng răng. Điều này giúp bạn thêm phần tự tin khi giao tiếp.

>> Bài viết liên quan:

Những trường hợp nào cần niềng răng mặt trong?

Như đã giới thiệu về phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong ở trên, bạn đã biết được rằng đây là phương pháp chỉnh nha giống hệt như niềng răng mắc cài thông thường, chỉ khác ở chỗ là các mắc cài được gắn ở mặt trong của răng. Vậy thì những trường hợp nào cần niềng răng mắc cài mặt trong? Câu trả lời sẽ được đưa ra ngay sau đây:

 • Khi răng của bạn mọc chen chúc, mất thẩm mỹ và bạn muốn cải thiện hàm răng của mình để đem lại sự tự tin.
 • Khoảng cách các răng thưa nhau, bạn có thể niềng răng để răng đều, đẹp.
 • Khi khớp cắn của bạn bị sai, răng hô, móm,… bạn cũng có thể niềng răng bên trong.

Các tình trạng răng không đều, hô, vẩu, móm,… đều có thể cải thiện bằng phương pháp niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, nếu như bạn là người có tính chất công việc phải giao tiếp nhiều hoặc bạn muốn niềng răng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà không đủ kinh phí cho việc niềng răng trong suốt thì bạn có thể tham khảo phương pháp niềng răng bên trong.

Những người có công việc giao tiếp nhiều thường chọn niềng mắc cài mặt lưỡi
Những người có công việc giao tiếp nhiều thường chọn niềng mắc cài mặt lưỡi

Có những loại niềng răng mặt trong nào?

Incognito (3M)

Niềng răng Incognito được biết đến là phương pháp niềng răng mặt trong thường được dùng tại các phòng mạch tiên tiến, đặc biệt là các phòng mạch có thể vận dụng công nghệ CAD/CAM tiên tiến với độ chuẩn xác tuyệt đối nhằm tránh được các vấn đề như tai biến, đồng thời còn tăng hiệu quả nhất thẩm mỹ và an toàn đối với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Xem thêm  Niềng răng có hôn được không? Mẹo hôn an toàn khi niềng

Khí cụ InBraces

Khí cụ chỉnh nha InBraces là một trong những khí cụ niềng răng mặt lưỡi hiệu quả và khí cụ này được đánh giá là có cấu trúc và nguyên lý tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, nó vẫn có điểm khác biệt đó chính là nằm ở vật liệu tạo ra dây cung chỉnh nha.

Dây cung chế tạo nên Inbraces có thành phần là hợp kim niken – titan. Đây là loại vật liệu có khả năng uốn cong và đàn hồi ở mức tuyệt vời và trong trường hợp gặp nhiệt độ nóng nó sẽ tự duỗi thẳng về vị trí ban đầu.

Vì vậy mà khí cụ Inbraces khi đeo vào răng của bạn sẽ tự phản ứng với nhiệt độ trong khoang miệng và quay về trạng thái ban đầu, kéo răng di chuyển theo mong muốn. Đối với việc niềng răng mặt trong InBraces thì bạn sẽ giảm thiểu được số lần tái khám.

Khí cụ Brius

Thiết bị niềng răng bên trong Brius là loại khí cụ chỉnh nha có thiết kế, cấu tạo và nguyên lý tương đối khác so với các khí cụ truyền thống. Thiết kế của Brius bao gồm 1 thanh kim loại cứng, trên thanh kim loại đó sẽ có các thanh điều chỉnh được liên kết với các mắc cài và được đặt nằm ẩn sau thân răng.

Sự điều chỉnh lực của Brius được biết đến là hoạt động độc lập, mỗi răng sẽ được áp dụng một lực kéo khác nhau và qua đó sẽ có thể đảm bảo kết thúc quá trình điều trị răng sẽ về vị trí chuẩn.

Có 3 loại niềng răng mặt trong phổ biến
Có 3 loại niềng răng mặt trong phổ biến

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Ưu điểm

 • Niềng răng mặt trong giúp tăng tính thẩm mỹ: Toàn bộ mắc cài được gắn vào mặt trong của răng có tác dụng đó chính là giúp người niềng tự tin hơn. Đặc biệt là niềng răng mặt lưỡi rất phù hợp với những người làm công việc phải giao tiếp nhiều và phương pháp này khiến cho người đối diện không nhận ra là bạn đang niềng răng.
 • Khi tháo mắc cài thì phương pháp này cũng không gây tổn thương mặt ngoài răng.
 • Phương pháp này cũng đảm bảo việc không làm tổn thương các cơ quan trong miệng như nướu, lưỡi, má…

Nhược điểm

 • Bạn sẽ cảm thấy vướng víu, không quen trong thời gian đầu sau khi niềng răng và có thể nói ngọng nhưng sẽ quen sau thời gian từ 1 – 4 tuần.
 • Niềng răng mặt trong sẽ khó vệ sinh răng miệng hơn nhưng bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách dùng loại bàn chải chuyên dụng và thực hiện các bước đánh răng theo đúng chỉ dẫn của nha sĩ.
Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong
Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu?

Nếu như so với phương pháp niềng răng mắc cài thông thường thì niềng răng mắc cài trong có chi phí khá cao do phương pháp này đòi hỏi vật liệu cần có chất lượng tốt và kỹ thuật của bác sĩ cần thành thạo, lâu năm trong nghề. Vậy nếu như thực hiện phương pháp này thì bạn cần chi ra số tiền là bao nhiêu? Tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như loại mắc cài mà bạn sử dụng, phương pháp này sẽ có mức giá dao động từ 65 – 100 triệu.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng mắc cài mặt trong

Giá mắc cài mặt trong có giá từ 65 – 100 triệu nhưng mức giá vẫn có thể chênh lệch hơn đôi chút và mức giá đối với mỗi người là không giống nhau, vì vậy mà bạn cần căn cứ vào những yếu tố có ảnh hưởng đến giá niềng răng như sau:

 • Tình trạng răng của bạn là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí niềng răng. Nếu như răng bạn khấp khểnh nhẹ, răng lệch lạc không đáng kể thì đương nhiên chi phí niềng răng sẽ thấp hơn so với việc răng bạn hô nhiều, móm nhiều,…
 • Chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào việc bạn có cần phải đeo thêm loại khí cụ nào ngoài mắc cài hay không.
 • Địa chỉ nha khoa niềng răng cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến chi phí niềng răng của bạn.
Xem thêm  Niềng răng sắt là gì? Ưu nhược điểm niềng răng mắc cài sắt
Giá niềng răng mắc cài trong khá cao
Giá niềng răng mắc cài trong khá cao

Vì sao chi phí niềng răng mặt trong cao hơn niềng răng mặt ngoài

Chi phí niềng răng mắc cài mặt trong cao hơn niềng răng mắc cài mặt ngoài là bởi vì nó đòi hỏi vật liệu niềng răng phải tốt, bác sĩ cần phải có tay nghề cao cũng như tỉ mỉ bởi bất kỳ một sai sót nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả của quá trình niềng răng.

Thời gian niềng răng mặt trong là bao lâu?

Thực chất thì thời gian niềng răng mặt trong kéo dài hay không còn phụ thuộc vào những yếu tố như sau:

Độ tuổi

Niềng răng trẻ em sẽ nhanh hơn niềng răng ở người lớn do cấu trúc xương hàm của trẻ em chưa cứng cáp khiến răng dễ dàng dịch chuyển theo ý muốn hơn.

Sự phức tạp của răng

Nếu như răng của bạn không quá lệch hay hô thì thời gian niềng răng sẽ nhanh chóng hơn. Ngược lại, khi răng của bạn mọc quá phức tạp thì sẽ đòi hỏi thời gian chỉnh nha lâu hơn bình thường.

Bác sĩ điều trị

Nếu như đã quyết định niềng răng, bạn cần chọn một địa chỉ nha khoa uy tín cũng như bác sĩ điều trị có tay nghề cao để đảm bảo thời gian niềng răng đúng theo quy trình, không bị kéo dài cũng như đem lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, sức khỏe răng miệng.

Thói quen sinh hoạt

Bạn cần có thói quen sinh hoạt lành mạnh như ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ đúng giờ, không có các thói quen như mút tay, đẩy lưỡi,… để tăng hiệu quả niềng răng lên mức tốt nhất.

Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian niềng
Thói quen sinh hoạt ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian niềng

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong như sau:

 • Bước 1: Khám tổng quát để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.
 • Bước 2: Gắn khí cụ như chun tách kẽ, lấy khâu,… để hỗ trợ quá trình niềng răng.
 • Bước 3: Gắn mắc cài mặt trong.

Sau đó thì bạn sẽ tái khám từ khoảng 3 – 6 tuần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, tăng lực siết.

Quy trình niềng răng mặt trong như thế nào?
Quy trình niềng răng mặt trong như thế nào?

Một số điều cần lưu ý sau khi niềng răng mặt trong

Để đạt hiệu quả tốt nhất đối với phương pháp niềng răng này thì bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và đến nha khoa để khám định kỳ theo kế hoạch. Phương pháp mắc cài răng mặt trong cần đảm bảo được sự theo dõi chặt chẽ cũng như là điều trị của bác sĩ nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

Chăm sóc răng miệng

Khi niềng răng, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chăm sóc răng miệng sạch sẽ, đúng cách mỗi ngày. Ngoài đánh răng, bạn cần dùng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để làm sạch kẽ răng và dùng nước súc miệng để sát khuẩn khoang miệng hiệu quả.

Chế độ ăn uống phù hợp

Bạn nên ăn các món có hàm lượng giàu vitamin, calcium, tránh ăn các món quá cứng, quá dai sẽ khiến mắc cài bị bung, ảnh hưởng đến quá trình niềng răng của bạn.

Xem thêm  Bảng giá bọc răng sứ mới nhất hiện nay tại VOLCANO
Những điều mà bạn cần lưu ý khi niềng răng mặt lưỡi
Những điều mà bạn cần lưu ý khi niềng răng mặt lưỡi

So sánh giữa niềng răng trong suốt Invisalign và niềng răng mắc cài mặt trong

 

Niềng răng trong suốt Invisalign Niềng răng mắc cài mặt trong
 • Có tính thẩm mỹ cao, khó bị lộ khi niềng.
 • Dễ dàng vệ sinh răng miệng, tháo lắp.
 • Không làm tổn thương lưỡi hay các mô mềm trong miệng.
 • Giá cao, trên 100 triệu.
 • Có tính thẩm mỹ cao và cũng khó bị lộ khi đeo.
 • Khó vệ sinh răng miệng, không thể tháo lắp.
 • Nguy cơ làm tổn thương lưỡi và mô mềm.
 • Giá dưới 100 triệu.
Niềng răng tại nha khoa Volcano để sở hữu nụ cười tự tin nhất!
Niềng răng tại nha khoa Volcano để sở hữu nụ cười tự tin nhất!

Địa chỉ niềng răng mặt trong uy tín?

Để niềng răng mặt trong hiệu quả thì đương nhiên bạn cũng không thể bỏ qua việc phải chọn một địa chỉ niềng răng uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn nha khoa nào thì chúng tôi xin phép gợi ý cho bạn nha khoa niềng răng uy tín hàng đầu Volcano. Đến với nha khoa này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với những vấn đề sau:

 • Đội ngũ bác sĩ uy tín, có trình độ chuyên môn cao, đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng.
 • Môi trường vô trùng được đảm bảo tuyệt đối tại nha khoa Volcano.
 • Hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn an toàn theo Bộ Y Tế.
 • Giá thành niềng răng hợp lý, có hỗ trợ trả góp.

Trên đây là giới thiệu chi tiết về phương pháp niềng răng mặt trong. Để được niềng răng an toàn, hiệu quả thì mời bạn liên hệ với nha khoa Volcano qua số hotline 0865.284.879 – 0964.33.00.55 và đặt lịch hẹn sớm nhất có thể!

Những câu hỏi thường gặp

Niềng răng mặt trong có tốt không? 

Niềng răng mặt trong là một phương pháp điều chỉnh răng hiệu quả, đặc biệt là trong việc cải thiện vị trí răng và thẩm mỹ răng miệng. Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.

Niềng răng mặt trong đau không? 

Có thể sẽ có một số đau đớn, khó chịu khi đeo niềng răng mặt trong ban đầu. Nhưng sau một thời gian, bạn sẽ thích nghi với việc đeo niềng và không còn cảm thấy đau đớn nữa.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? 

Thời gian điều trị niềng răng mặt trong thường kéo dài từ 18 đến 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ điều chỉnh răng của bệnh nhân.

Niềng răng mặt trong có giá bao nhiêu? 

Giá cả của niềng răng mặt trong cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, chuyên gia, độ phức tạp của vấn đề răng miệng, tuy nhiên, chi phí thường cao hơn so với niềng răng mặt ngoài.

Có thể ăn uống bình thường khi đeo niềng răng mặt trong không? 

Bệnh nhân có thể ăn uống như bình thường khi đeo niềng răng mặt trong, tuy nhiên, cần tránh những thực phẩm cứng, như kẹo cao su hay bánh quy khô, có thể làm hỏng niềng răng.

Có cần chăm sóc đặc biệt cho niềng răng mặt trong không? 

Bệnh nhân cần chăm sóc vệ sinh răng miệng và niềng răng mặt trong thường xuyên, bao gồm đánh răng, sử dụng nước súc miệng, và kiểm tra định kỳ.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết 2023
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ? Cách khắc phục
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?
Răng lung lay có nên nhổ không
Răng lung lay có nên nhổ không? Cách xử lý tốt nhất
Răng đính kim cương
Răng đính kim cương bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
rụng răng
Rụng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng rụng
Xương hàm răng nổi cục u lồi
Xương hàm răng nổi cục u lồi có nguy hiểm không? Dấu hiệu, biến chứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *