Niềng răng ở Bình Dương bao lâu thì được tháo?

Niềng răng là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và chăm chút. Trong suốt quá trình này, hàm răng sẽ có những sự thay đổi nhất định. Không chỉ người lớn mà hiện nay trẻ em cũng được lựa chọn phương pháp này để làm đẹp. Vậy niềng răng bao lâu thì hiệu quả? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha? Cùng Volcano – Địa chỉ niềng răng ở Bình Dương uy tín hàng đầu đi tìm câu trả lời bạn nhé!  

Tham khảo thêm: Dịch vụ niềng răng chỉnh nha ở Bình Dương.

Niềng bao lâu thì có hàm răng đẹp?

Thời gian niềng răng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mức độ phức tạp, mong muốn, độ tuổi bệnh nhân… ảnh hưởng đến thời gian niềng. Thông thường, để hoàn tất quá trình niềng răng sẽ mất khoảng 18 – 24 tháng. Khoảng thời gian này được chia thành 4 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm (2 – 6 tháng);
 • Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng (3 – 6 tháng);
 • Giai đoạn 3: Điều chỉnh khớp cắn (6 – 9 tháng);
 • Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng (6 – 9 tháng).
Xem thêm  Bọc răng sứ là gì? Bảng giá bọc răng sứ mới nhất 2023 tại VOLCANO

Thời gian niềng răng cho trẻ em

Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) 

Đây là giai đoạn răng hỗn hợp (giai đoạn thay răng sữa). Bác sĩ tiến hành chỉnh sửa những lệch lạc, xếp chỗ để răng cố định mọc lên đúng vị trí.

Giai đoạn 2

Đây là thời gian dậy thì, xương hàm của trẻ sẽ phát triển mạnh. Nha sỹ dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng đều đặn.

Niềng răng ở Bình Dương bao lâu thì được tháo?

 

Đối với những trẻ được điều trị giai đoạn 1, nếu chuyển qua giai đoạn 2 thì khả năng phải nhổ răng là rất thấp. Thực tế, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm. Nha sỹ sẽ chờ sự phát triển của trẻ rồi quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa sẽ vô cùng khó. Nếu hàm răng của trẻ đã phát triển bình thường thì không cần điều trị giai đoạn 2.

Đối với người lớn thì niềng răng bao lâu 

Một ca niềng đối với người lớn ở mức độ trung bình thì mất khoảng 6 tháng đến 1.5 năm. Đối với các ca khó như hô, móm, răng lộn xộn, thời gian sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha có thể được rút ngắn hơn nếu bạn tuân thủ đúng hướng dẫn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng. Bạn có thể đến Nha khoa Volcano chuyên niềng răng ở Bình Dương để được tư vấn và khám miễn phí. 

 

Niềng răng ở Bình Dương bao lâu thì được tháo?

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng (chỉnh nha)

Thời gian niềng răng sẽ được xác định khi nha sĩ thăm khám và phân tích kỹ lưỡng. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến thời gian niềng răng ở Bình Dương?

 • Độ tuổi thực hiện

  Độ tuổi càng lớn thì thời gian chỉnh nha sẽ càng lâu. Độ tuổi lý tưởng để niềng răng là từ 7 đến 14 tuổi. Đây là giai đoạn xương và răng trẻ đang trong quá trình phát triển. Do vậy có thể điều chỉnh dễ dàng dàng hơn.  

 • Tình trạng răng, hàm

  Những người có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng sẽ nhanh hơn. Nếu bệnh nhân bị mắc các bệnh lý như viêm tủy, sâu răng, mòn men răng,… thì phải được điều trị trước khi bắt đầu niềng răng. Bên cạnh đó, mức độ sai lệch khớp cắn của hàm cũng ảnh hưởng đến thời gian chỉnh nha.

 • Loại mắc cài được sử dụng

  Mỗi loại mắc cài niềng răng sẽ có chức năng giữ, kéo khác nhau. Chẳng hạn, mắc cài kim loại truyền thống có lực kéo tốt, giúp răng được định hình nhanh hơn. Niềng răng bằng khay invisalign đạt tính thẩm mỹ cao nhất nhưng thời gian niềng lại lâu hơn.

  Niềng răng ở Bình Dương bao lâu thì được tháo?

 • Kỹ thuật của nha sỹ

  Bác sĩ sẽ quyết định đến thời gian niềng răng và đảm bảo tính hiệu quả của ca điều trị. Các bác sĩ ở Volcano chuyên niềng răng ở Bình Dương sẽ khám kỹ lưỡng. Sau đó đưa ra kế hoạch điều trị chính xác và kiểm soát tốt các kỹ thuật chỉnh nha. 

 • Sự tuân thủ chỉ định của bác sĩ và cách chăm sóc răng miệng

  Việc làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ và vệ sinh răng miệng đúng cách giúp thời gian niềng được rút gọn. Vệ sinh răng miệng sai cách gây ra các bệnh như dính mảng bám trên mắc cài, viêm nướu, hôi miệng,…  

 • Thói quen và chế độ ăn uống ảnh hưởng việc niềng răng ở Bình Dương

  Cần tránh ăn đồ cứng, dai, đồ quá nóng/ quá lạnh, rượu bia, nước có ga, chất kích thích để giúp răng ổn định hơn trên cung hàm.

Xem thêm: Dịch vụ cắm Implant ở Bình Dương nha khoa nào chất lượng?

Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giải đáp cho thắc mắc “thời gian niềng răng là bao lâu?” của bạn. Bạn đọc quan tâm đến dịch vụ niềng răng ở Bình Dương uy tín giá tốt, liên hệ nha khoa quốc tế Volcano theo thông tin sau:

Đánh giá bài viết
Niềng răng ở Bình Dương bao lâu thì được tháo?

Bài viết liên quan

Niềng răng có phải nhổ răng không? - Nha Khoa Volcano
Niềng răng có phải nhổ răng không? – Nha Khoa Volcano
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Tình trạng sưng nướu răng hàm dưới
Sưng nướu răng hàm dưới: Triệu chứng và phương pháp chữa trị
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Tình trạng sưng lợi trong cùng
Cách chữa sưng lợi trong cùng hiệu quả tại nhà
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết
Xem thêm  Cách vệ sinh răng niềng an toàn hiệu quả