Hình ảnh trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào?

Niềng răng được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì nó góp phần đem đến cho chúng ta nụ cười tự tin, hàm răng đều đẹp, có tính thẩm mỹ cao. Vậy thì trước và sau khi niềng răng, bạn sẽ thay đổi như thế nào? Đừng bỏ qua bài viết này từ nha khoa Volcano để bạn có được câu trả lời chính xác nhất!

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng chỉnh nha
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng chỉnh nha

Hàm răng có ảnh hưởng sự thay đổi của khuôn mặt không?

Từ xưa, hàm răng đã là một trong những tiêu chuẩn đánh giá vẻ đẹp của con người. Lý do chính đó là hàm răng, nụ cười là những điều gây được ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với người đối diện. Những ai sở hữu hàm răng đẹp, sáng sẽ giúp khuôn mặt tươi tắn cùng với nụ cười rạng rỡ hơn. Ngược lại, có rất nhiều người lại sở hữu hàm răng ố vàng, khấp khểnh, hô, móm,… làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt:

  • Trong cấu trúc giải phẫu của xương, những người có xương hàm và khuôn răng rộng hoặc người có răng hô, răng to khiến cho miệng rộng, thô và khuôn mặt bị giảm sự hài hòa.
  • Khuôn mặt sẽ bị mất cân đối khi bạn có hàm răng hô, móm, mọc lệch lạc.

Những vấn đề trên đều được giải quyết bằng phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Qua đó, nhiều người bắt đầu tìm đến phương pháp chỉnh nha này với mong muốn thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng, giúp cho khuôn mặt hài hòa, cân đối và có tính thẩm mỹ cao hơn.

Niềng răng thay đổi cấu trúc khuôn mặt khá nhiều
Niềng răng thay đổi cấu trúc khuôn mặt khá nhiều

Nếu niềng răng sai cách sẽ khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Tuy rằng niềng răng giúp thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực, thế nhưng có rất nhiều ca niềng răng sai cách khi bác sĩ không có đủ trình độ chuyên môn. Vậy nếu như niềng răng sai cách, khuôn mặt trước và sau niềng răng sẽ như thế nào?

  • Tuy rằng bạn sẽ bị hóp má, hóp thái dương khi niềng răng và khiến khuôn mặt bị ảnh hưởng nhưng đó chỉ là ảnh hưởng tạm thời, sau khi niềng răng thì những thay đổi này sẽ biến mất, bạn cũng không cần lo lắng về vấn đề ngoại hình nữa. Tuy nhiên, nếu như niềng răng sai cách, ảnh hưởng đến khuôn mặt trước và sau khi niềng răng.
  • Niềng răng sai cách thậm chí còn gây nhiều biến chứng như tụt nướu, lỏng chân răng hay các bệnh về nha khoa khác.
  • Niềng răng sai cách khiến răng cửa không chuẩn với nhân trung và khiến nụ cười bị méo.
  • Niềng răng sai cách khiến mặt tăng trưởng theo chiều đứng quá mức và mất cân đối nặng nề.
Xem thêm  Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Ưu, nhược điểm mắc cài sứ
Niềng răng đúng cách giúp khuôn mặt trở nên thanh tú hơn
Niềng răng đúng cách giúp khuôn mặt trở nên thanh tú hơn

Mức độ thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng tùy vào từng đối tượng

Niềng răng đối với trẻ em

Theo các bác sĩ nha khoa thì độ tuổi trẻ em và thanh thiếu niên sẽ thích hợp để niềng răng hơn vì niềng răng ở giai đoạn này có thể đạt được những kết quả tốt nhất. Các động tác điều chỉnh răng, nướu, xương hàm lúc này sẽ thuận lợi hơn và nhờ đó, sự thay đổi khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ được điều chỉnh theo hướng tích cực nhất.

Vì vậy, nếu như muốn con mình có được khuôn mặt hài hòa, cân đối chỉ nhờ niềng răng thì các bậc phụ huynh nên cho con niềng răng sớm nhất có thể, đồng thời cần quan tâm lịch khám nha khoa định kỳ cho con để được bác sĩ điều trị kịp thời. Từ đó các nguy cơ như răng mọc lệch lạc, móm,… sẽ được phòng tránh và con sẽ sở hữu một nụ cười đẹp, khuôn mặt cân đối cũng như là sự tự tin trong cuộc sống.

>> Tham khảo:

Niềng răng đối với người lớn

Hầu hết người trưởng thành đều muốn niềng răng để cải thiện mức độ thẩm mỹ hoặc có thể khắc phục các khuyết điểm trên răng. Tuy nhiên, đối với người lớn, người trưởng thành thì cấu trúc răng hay xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh, chắc chắn và cứng cáp cho nên mức độ phức tạp của ca niềng sẽ cao hơn, thời gian niềng răng chỉnh nha cũng lâu hơn so với trẻ em. Bên cạnh đó, kết quả niềng răng người lớn thì đem đến sự thay đổi trước và sau khi niềng răng không nhiều.

Mức độ thay đổi khuôn mặt sau niềng răng của người lớn ít hơn trẻ em
Mức độ thay đổi khuôn mặt sau niềng răng của người lớn ít hơn trẻ em

Niềng răng trước và sau có sự thay đổi như thế nào?

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng hô, vẩu

Các răng hàm phía trên nhô ra quá mức khiến cho cằm trông bị lùi, khó khép miệng được gọi là hô. Đồng thời, người bị hô có cấu trúc cằm thường nhăn lại tạo cảm giác gương mặt căng thẳng, khó chịu.

Xem thêm  Thực hiện cấy ghép implant có đau không?

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng hô sẽ thay đổi rất nhiều, trở nên thanh tú hơn và mũi cũng có vẻ sẽ cao hơn.

Sự thay đổi trước và sau khi đã niềng răng khấp khểnh, chen chúc

Răng mọc chen chúc, khấp khểnh nặng khi cười sẽ tạo cảm giác cho người đối diện đó chính là có quá nhiều răng. Qua đó, việc niềng răng chỉnh nha sẽ có tác dụng đó chính là giúp thu nhỏ hàm theo quá trình kéo răng đi vào hàng và người niềng răng trông sẽ không còn tình trạng miệng bị rộng, góc mũi và đôi môi cũng trông có vẻ hài hòa hơn.

Niềng răng chỉnh nha giúp khuôn mặt của bạn trở nên thanh tú hơn
Niềng răng chỉnh nha giúp khuôn mặt của bạn trở nên thanh tú hơn

Sự thay đổi trước và sau khi đã niềng răng móm

Người bị móm có hàm dưới nhô ra và hàm trên lõm vào. Có nhiều trường hợp còn phát âm bị đớt. Sau khi niềng răng thì hàm trên sẽ được điều chỉnh bằng cách đưa ra ngoài và bác sĩ cũng giúp hàm dưới lùi vào trong. Việc thay đổi khớp cắn khiến gương mặt trước và sau khi niềng răng thay đổi rõ rệt.

Sự thay đổi trước và sau khi đã niềng răng thưa

Các răng quá thưa sẽ khiến cho bạn có khuôn miệng không cân đối, thậm chí là khuôn mặt bị bành ra. Việc niềng răng điều trị răng thưa sẽ kéo dần các răng về vị trí chính giữa, khiến cho khuôn hàm được điều chỉnh nhỏ lại và giúp khuôn mặt của bạn không còn bành ra như trước.

Sự thay đổi trước và sau khi đã niềng điều trị khớp cắn hở

Tình trạng khớp cắn hở xảy ra ở nhiều người và nó sẽ khiến khuôn mặt bị dài, đặc biệt là nửa dưới khuôn mặt không cân đối với nửa mặt phía trên. Khớp cắn hở còn khiến cho môi trên bị loe ra, rãnh cười thường bị ngang và điều đó khiến nụ cười trông khá ngây ngô.

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng điều chỉnh khớp cắn hở sẽ được cân chỉnh đúng chuẩn thẩm mỹ nhất và khớp cắn của 2 hàm sẽ được điều chỉnh để khớp lại với nhau.

Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng có sự thay đổi đáng kể
Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng có sự thay đổi đáng kể

Địa chỉ niềng răng uy tín chất lượng

Khuôn mặt trước và sau khi niềng răng sẽ có sự thay đổi tích cực nhất nếu như bạn lựa chọn niềng răng chỉnh nha tại một địa chỉ nha khoa uy tín. Ngược lại, nếu như niềng răng tại địa điểm nha khoa trôi nổi, bác sĩ không có tay nghề thì niềng răng sai cách khiến khuôn mặt bạn trông xấu hơn và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng rất nhiều.

Vậy phải chọn nha khoa nào để được niềng răng an toàn? Câu trả lời dành cho bạn đó chính là nha khoa Volcano. Đây là địa chỉ nha khoa luôn được đánh giá cao trên thị trường bởi nha khoa này có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, luôn tận tâm với nghề và sẽ giúp cho hàm răng, khuôn mặt niềng răng trước và sau đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm  Niềng răng bao nhiêu tiền? Tham khảo giá niềng răng ở Bình Dương

Trên đây, chúng tôi đã đem đến cho bạn những thông tin về khuôn mặt trước và sau khi niềng răng khác nhau như thế nào, đồng thời đem đến gợi ý về địa chỉ nha khoa an toàn, uy tín nhất. Để được thăm khám nhanh chóng nhất, mời bạn liên hệ với nha khoa Volcano qua số hotline 0865.284.8970964.33.00.55!

Những câu hỏi thường gặp

Có nên tẩy trắng răng trước khi niềng răng không? 

Tẩy trắng răng trước khi niềng răng không cần thiết và có thể làm tăng mức độ nhạy cảm của răng. Nếu bạn muốn có hàm răng trắng sáng, hãy đợi cho quá trình niềng răng hoàn tất trước khi tẩy trắng răng.

Tôi nên ăn uống gì trước và sau khi niềng răng? 

Trước khi niềng răng, bạn nên ăn những thực phẩm dễ ăn như súp, sữa chua, nước trái cây và cốt để giảm thiểu sự khó chịu trong ngày đầu tiên sau khi niềng răng. Sau đó, bạn nên tránh ăn những thực phẩm cứng, khó nhai và có màu sắc đậm để tránh làm cho niềng răng bị vỡ hoặc bị xoay. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn đồ ngọt và uống nhiều nước để giảm nguy cơ sâu răng.

Tôi cần chuẩn bị gì trước khi niềng răng? 

Trước khi niềng răng, bạn nên chuẩn bị một số vật dụng như bàn chải răng mềm, nước súc miệng không cồn, sợi dây răng, băng keo và thuốc giảm đau. Bạn cũng nên chuẩn bị một số thực phẩm mềm và dễ ăn để ăn trong vài ngày đầu tiên sau khi niềng răng.

Làm thế nào để chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng? 

Sau khi niềng răng, bạn cần thực hiện chăm sóc răng miệng đặc biệt để đảm bảo răng và niềng răng được giữ sạch và khỏe mạnh. Bạn nên chải răng bằng bàn chải mềm, sử dụng nước súc miệng không cồn để khử trùng và sử dụng sợi dây răng để làm sạch kẽ giữa răng. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc chăm sóc răng miệng, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ nha sĩ của mình.

Có cách nào giảm đau khi niềng răng không? 

Bạn có thể giảm đau bằng cách sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của nha sĩ, đặt băng giữa răng để giảm sưng và đau, sử dụng túi đá để giảm đau và sưng hoặc hạn chế hoạt động miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết 2023
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ? Cách khắc phục
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?
Răng lung lay có nên nhổ không
Răng lung lay có nên nhổ không? Cách xử lý tốt nhất
Răng đính kim cương
Răng đính kim cương bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
rụng răng
Rụng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng rụng
Xương hàm răng nổi cục u lồi
Xương hàm răng nổi cục u lồi có nguy hiểm không? Dấu hiệu, biến chứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *