Chăm sóc răng miệng cho trẻ em đúng cách

Tại Bình Dương, nhiều phụ huynh ý thức rằng niềng răng cho trẻ em ở Bình Dương sớm để khắc phục tình trạng hô, móm của trẻ nhỏ.

Và tạo cho trẻ thói quen chăm sóc răng miệng từ nhỏ. Sẽ giúp trẻ bảo vệ được răng miệng một cách tốt nhất. Quá trình rèn luyện thói quen này cần có sự đồng hành của phụ huynh. Đặc biệt, đối với trường hợp niềng răng cho trẻ em ở Bình Dương phụ huynh cần quan tâm nhiều hơn.

 

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em đúng cách

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ niềng răng ở Dĩ An – Giải pháp mang đến nụ cười hoàn hảo

Chăm sóc răng miệng khi còn răng sữa

Răng sữa hay răng trẻ nguyên thủy, là răng xuất hiện đầu tiên trong miệng trẻ. Thông thường, trẻ có khoảng 20 chiếc răng sữa được hình thành khi còn là phôi thai. Bắt đầu nhú lên từ lúc 6 tháng tuổi sau khi sinh và hoàn thành ở độ tuổi trung bình là 3 tuổi.

Trong giai đoạn này việc tập thói quen cho trẻ sẽ rất khó khăn. Vì trẻ chưa hiểu được tầm quan trọng của vệ sinh răng. Đối với những trẻ mọc răng sớm dưới 1 tuổi phụ huynh có thể dùng miếng rơ lưỡi để vệ sinh răng cho trẻ. Đối với trẻ trên 1 tuổi có thể cầm nắm đồ vật phụ huynh cho con tập dần với bàn chải silicon kết hợp với việc vệ sinh bằng miếng rơ lưỡi.

Xem thêm  Bọc răng sứ và trồng răng sứ: So sánh sự khác biệt

Tầm 2 tuổi trẻ rất thường bắt chước động tác của người lớn. Vì thế, phụ huynh có thể thực hành đánh răng trước mặt trẻ và hướng dẫn trẻ thực hiện theo. Phụ huynh cần có sự kiên trì để tạo được thói quen vệ sinh cho trẻ trong những năm đầu đời. Khi thói quen vệ sinh răng miệng được trẻ thích ứng việc vệ sinh răng miệng sau này sẽ rất tốt.

Để vệ sinh răng miệng cho trẻ phụ huynh có thể tham khảo các loại bàn chải, kem đánh răng. Loại dành cho trẻ trong siêu thị dành cho mẹ và bé. Đa phần những loại kem đánh răng này có vị trái cây và nuốt được.

 

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em đúng cách

Chăm sóc răng miệng khi bắt đầu thay răng vĩnh viễn

Răng sữa sau khi mọc đầy đủ sẽ đến giai đoạn sâu, hư và thay thế bằng răng vĩnh viễn. Tầm 3 tuổi răng sữa sẽ hoàn thành và duy trì đến tầm 6 – 7 tuổi. Khi này sẽ bắt đầu thay răng vĩnh viễn. Đến 6 – 7 tuổi trẻ có thể tự chủ và ý thức trong việc tự vệ sinh răng miệng nên phụ huynh chỉ cần nhắc nhở và kiểm tra. Vệ sinh răng miệng tối thiểu ngày 2 lần sáng thức dậy và tối trước khi đi ngủ.

Quá trình thay răng sẽ diễn ra đến khi trẻ tầm 12 – 13 tuổi. Đến lúc này cấu hình răng đã dần hoàn thiện. Răng vĩnh viễn sẽ theo trẻ đến suốt đời. Vì thế, phụ huynh theo dõi quá trình mọc răng. Phát hiện sớm tình trạng hô, móm để cải thiện cho trẻ từ nhỏ. Cách để thay đổi cấu trúc răng phổ biến đó chính là niềng răng cho trẻ. Hiện tại trên địa bàn tỉnh Bình Dương, dịch vụ niềng răng cho trẻ ở Bình Dương được phụ huynh quan tâm nhiều. Và nha khoa quốc tế Volcano cung cấp dịch vụ niềng răng cho trẻ em ở Dĩ An, dịch vụ niềng răng trẻ em ở Bình Dương tạo được uy tín riêng.

Xem thêm  Niềng răng ở Bình Dương bao lâu thì được tháo?

Vì sao nên lựa chọn niềng răng cho trẻ em ở Bình Dương tại Volcano?

Nha khoa quốc tế Volcano là một trong những nha khoa có tiếng uy tín. Trên địa bàn thành phố Dĩ An nói riêng và cả Bình Dương nói chung. Được thành lập và hoạt động hơn 1 thập kỷ qua nha khoa quốc tế Volcano vinh dự phục vụ hàng ngàn lượt khách hàng.

Về dịch vụ nha khoa không khỉ niềng răng cho trẻ em ở Bình Dương nha khoa quốc tế Volcano còn có nhiều dịch vụ. Như cấy ghép implant, điều trị tủy răng, nhổ răng sâu, vệ sinh răng, bọc răng sứ,… được hỗ trợ dịch vụ trả góp siêu tiện lợi.

Được đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị y tế đạt chuẩn Bộ y tế để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị. Đội  ngũ nha sĩ tại nha khoa quốc tế Volcano được đào tạo lành nghề, nhiệt tình và ân cần với khách hàng.

 

Chăm sóc răng miệng cho trẻ em đúng cách

Xem thêm: Niềng răng một hàm ở Bình Dương

Chính vì thế, phụ huynh quan tâm đến dịch vụ niềng răng cho trẻ ở Bình Dương, hãy liên hệ ngay với nha khoa quốc tế Volcano để được hướng dẫn. Trải nghiệm dịch vụ tại Volcano hứa hẹn không làm khách hàng thất vọng.

NHA KHOA QUỐC TẾ VOLCANO BÌNH DƯƠNG

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Niềng răng có phải nhổ răng không? - Nha Khoa Volcano
Niềng răng có phải nhổ răng không? – Nha Khoa Volcano
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Có nên niềng răng khểnh không? Mất thời gian bao lâu?
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Dây cung niềng răng là gì? Phân loại, công dụng, kích thước
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Niềng răng có hôn được không? 10 mẹo hôn an toàn khi niềng
Tình trạng sưng nướu răng hàm dưới
Sưng nướu răng hàm dưới: Triệu chứng và phương pháp chữa trị
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Dấu hiệu mọc răng khôn hàm dưới và cách giảm đau hiệu quả
Tình trạng sưng lợi trong cùng
Cách chữa sưng lợi trong cùng hiệu quả tại nhà
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết
Mọc răng khôn đau mấy ngày: Những điều cần biết