Nha khoa Volcano thực hiện chương trình Thăm khám Nha khoa học đường tại tp. Dĩ An

Nha khoa Quốc tế Volcano phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Dĩ An thực hiện chương trình Nha khoa học đường năm học 2023 – 2024. Với mục tiêu nâng cao nhận thức của học sinh, phụ huynh và giáo viên về phòng bệnh và chăm sóc răng miệng. 

Nha khoa Volcano thực hiện chương trình Thăm khám Nha khoa học đường tại tp. Dĩ An

Bạn có biết, sức khỏe răng miệng và cơ thể luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau! Mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng đối với cơ thể luôn luôn đặc biệt. Chúng tồn tại vai trò cộng sinh với nhau bao gồm có lợi và có hại. Vậy nên, hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể là cơ hội để chúng ta phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe ngày càng tốt hơn.

1. Mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và cơ thể

Có thể bạn đã biết, mỗi bộ phận trên cơ thể luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Điều này cũng giải thích cho vấn đề khi một cơ quan nào đó gặp vấn đề thì các cơ quan khác cũng có sự ảnh hưởng nhất định. Sức khỏe răng miệng và cơ thể là một trường hợp không ngoại lệ.

Miệng là bộ phận liên kết trực tiếp với đường hô hấp và hệ tiêu hóa. Vùng miệng luôn chứa một lượng lớn vi khuẩn (có lợi và hại), việc vệ sinh răng miệng không đúng cách hoặc không kỹ lưỡng có nguy cơ khiến vi khuẩn xâm nhập, gây nhiễm trùng sưng viêm vùng nướu. 

Xem thêm  Ủng Hộ Chương Trình "Phụ Nữ Biên Cương"

Ngoài ra, răng miệng vệ sinh kém còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể. Cụ thể:

Nha khoa Volcano thực hiện chương trình Thăm khám Nha khoa học đường tại tp. Dĩ An

Bệnh tiểu đường: Sức khỏe răng miệng và bệnh tiểu đường có mối liên hệ mật thiết nhất mà chúng ta có thể chưa biết tới. Nếu như răng miệng của bạn đang trong tình trạng viêm nướu sẽ có nguy cơ làm cho khả năng kiểm soát lượng đường trong máu suy yếu. Điều này làm cho cơ thể dễ mắc phải bệnh tiểu đường. Người bệnh tiểu đường cũng thường xuyên bị viêm nướu, có thể bị nhiễm trùng nướu hơn. Do đó, việc kiểm soát chỉ số đường huyết và chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp cải thiện tốt các triệu chứng của 2 bệnh cùng 1 lúc. 

Bệnh tim mạch: Nướu và bệnh tim mạch có mối tương quan đồng nhất. Người mắc bệnh tim thường bị viêm nha chu, và có xu hướng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, chứng viêm nội tâm mạc (1 dạng nhiễm trùng màng trong của buồng van tim) xảy ra khi tiếp xúc với vi khuẩn từ răng miệng qua đường máu. Tình trạng tắc động mạch và chứng đột quỵ cũng có thể liên quan đến chứng viêm và nhiễm trùng từ vi khuẩn vùng miệng gây ra. 

Phụ nữ mang thai và sau sinh: Các tình trạng nhiễm trùng răng miệng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Có thể kể đến một số bệnh lý về tim, phổi, trí não hoặc sinh non. 

Xem thêm  Chương Trình "Ra Mắt Chi Hội Phụ Nữ Chung Cư Samsora Riverside"

Ngoài ra, bệnh viêm nha chu có mối liên hệ đặc biệt đến với tình trạng thừa cân. Khi lượng mỡ thừa cơ thể cao lên đồng nghĩa với tình trạng viêm nha chu có xu hướng phát triển nhanh hơn bình thường. Với người mắc bệnh về phổi có nguy cơ khiến bệnh nghiêm trọng hơn do vi khuẩn vùng miệng lan vào phổi nhanh hơn.

2. Ý nghĩa của việc tuyên truyền Nha khoa học đường 

Từ mối liên hệ giữa sức khỏe răng miệng và cơ thể, việc trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe răng miệng cho tất cả chúng ta là điều rất cần thiết. Đặc biệt là đối với nhóm trẻ em, học sinh nên có sự nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của một hàm răng chắc khỏe, răng miệng khỏe mạnh. Bởi những ảnh hưởng nhất định của các vấn đề răng miệng đến sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng. 

Nha khoa Volcano thực hiện chương trình Thăm khám Nha khoa học đường tại tp. Dĩ An

Nha khoa Volcano trong vai trò là “người thầy thuốc” đã giúp hàng nghìn khách hàng khắc phục những khuyết điểm răng hàm, trả lại một khuôn răng đều đẹp thẩm mỹ và khôi phục khả năng ăn nhai. Volcano Dental với sứ mệnh trang bị cho các em học sinh chuỗi kiến thức cơ bản về sức khỏe răng miệng. Đồng thời góp phần định hướng tương lai, phát triển sức khỏe toàn diện cho các em thông qua những hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách từ những thói quen cơ bản hằng ngày là đánh răng – vệ sinh răng miệng.

3. Nha khoa học đường và những thống kê “biết nói” của Volcano Dental đã đạt được

Nha khoa Volcano tiếp nhận và triển khai chương trình Nha khoa học đường năm học 2023 – 2024. Đi qua hơn 1 nửa chặng đường, đến nay đã đạt được những thành tích đáng kể. Thống kê qua những con số để chứng minh được năng lực của Đội ngũ bác sĩ và tập thể nhân viên Volcano Dental đã cống hiến hết mình vì sức khỏe cộng đồng. 

Xem thêm  30 Trường học và gần 100.000 học sinh đã được Volcano Dental thăm khám Nha khoa học đường

Nha khoa Volcano thực hiện chương trình Thăm khám Nha khoa học đường tại tp. Dĩ An

Đến nay, Nha khoa Volcano đã thực hiện tuyên truyền cho 10 đơn vị trường học tại thành phố Dĩ An. Cụ thể: 

  1. Trường tiểu học Dĩ An C
  2. Trường tiểu học Dĩ An A
  3. Trường THCS Tân Đông Hiệp
  4. Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh
  5. Trường tiểu học Nhị Đồng
  6. Trường THCS Võ Trường Toản
  7. Trường tiểu học Kim Đồng
  8. Trường THCS Bình Thắng B
  9. Trường tiểu học An Bình B
  10. Trường THCS An Bình

Và một số trường học khác….

Nha khoa Volcano thực hiện chương trình Thăm khám Nha khoa học đường tại tp. Dĩ An

Với tổng số gần 100.000 học sinh, công cuộc tuyên truyền kiến thức Nha khoa học đường của Nha khoa Volcano đã thực hiện thành công. 

Nha khoa Volcano thực hiện chương trình Thăm khám Nha khoa học đường tại tp. Dĩ An

Cũng phải nói đến sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ lãnh đạo nhà trường và sự hợp tác nhanh chóng của các em học sinh đã giúp tập thể Volcano Dental hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh cao cả này.

Xem thêm: https://www.youtube.com/watch?v=EsAIH-9tijw

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Thăm khám Nha khoa học đường
30 Trường học và gần 100.000 học sinh đã được Volcano Dental thăm khám Nha khoa học đường
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH TẶNG QUÝ THẦY CÔ
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH TẶNG QUÝ THẦY CÔ
Chương Trình "Ra Mắt Chi Hội Phụ Nữ Chung Cư Samsora Riverside"
Chương Trình “Ra Mắt Chi Hội Phụ Nữ Chung Cư Samsora Riverside”
Ủng Hộ Chương Trình "Phụ Nữ Biên Cương"
Ủng Hộ Chương Trình “Phụ Nữ Biên Cương”
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT GẠO THIỆN NGUYỆN HÀNG THÁNG (16 ÂM LỊCH) TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ VOLCANO.
CHƯƠNG TRÌNH PHÁT GẠO THIỆN NGUYỆN HÀNG THÁNG (16 ÂM LỊCH) TẠI NHA KHOA QUỐC TẾ VOLCANO.