Điều trị tủy răng, quy trình thực hiện? Giá điều trị tủy răng?

Điều trị tủy răng là một quá trình quan trọng để chữa trị những vấn đề liên quan đến tủy răng như viêm tủy, nhiễm trùng hay đau nhức. Khi tủy răng bị tổn thương, vi khuẩn có thể xâm nhập và gây ra những triệu chứng khó chịu. Bài viết này sẽ giới thiệu về các phương pháp điều trị tủy răng hiệu quả bằng cách làm sạch và điều trị viêm tủy, hàn tủy hoặc tẩy trắng tủy răng.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ tìm hiểu về những thông tin hữu ích về quy trình điều trị tủy răng tại các phòng khám nha khoa chuyên nghiệp. Hãy đọc ngay bài viết của nha khoa Volcano để có được sự khỏe mạnh và bảo vệ răng miệng của bạn.

Tủy răng là gì?

Tủy răng là một cấu trúc đặc biệt gồm mạch máu và thần kinh, nằm trong hốc tủy và được bao quanh bởi men và ngà răng. Nó đi từ đỉnh của chân răng và có vai trò quan trọng trong cảm giác, dinh dưỡng và sửa chữa của răng.

Hốc tủy là một không gian nằm ở giữa răng. Trong phần thân răng, hốc tủy được gọi là buồng tủy và chữa tủy răng, trong khi ở phần chân răng, nó được gọi là ống tủy và cũng chứa tủy răng. Mỗi chân răng có thể có một hoặc nhiều ống tủy, và những ống tủy bổ sung này được gọi là hệ thống ống tủy.

Đỉnh của chân răng, nơi mạch máu và thần kinh đi vào, được gọi là chóp răng (cuống răng).

Tủy răng tham gia vào nhiều chức năng quan trọng như cảm giác, cung cấp dinh dưỡng và tham gia vào quá trình sửa chữa của ngà răng.

Tủy răng là gì? Viêm tủy răng có nguy hiểm không?
Tủy răng là gì? Viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Tham khảo:

Tại sao cần phải điều trị tủy răng?

Tủy răng là một cấu trúc bao gồm nhiều mạch máu nhỏ và dây thần kinh nằm ở bên trong răng. Nhờ sự bảo vệ vững chắc của thân và chân răng, khu vực này ít bị tác động. Tuy nhiên, có những lý do như nứt răng hoặc sâu răng, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tủy răng và gây ra viêm nhiễm.

Tủy răng có thể bị vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm là phản ứng tự nhiên của cơ thể chống lại vi khuẩn trong tủy răng. Tùy thuộc vào mức độ bệnh, người bệnh có thể gặp các triệu chứng như đau răng, rung lắc răng, viêm chảy máu… Trong trường hợp viêm tủy răng nhẹ, phương pháp điều trị thông thường là sử dụng thuốc và chăm sóc răng miệng, giúp kích thích quá trình tự lành và tái tạo lại tủy răng.

Tuy nhiên, đối với trường hợp viêm tủy răng nghiêm trọng, có lỗ sâu và viêm ảnh hưởng rộng, việc điều trị tủy răng càng sớm càng tốt. Điều này giúp ngăn chặn sự lan rộng của tủy răng tổn thương đến các răng và vùng xung quanh, từ đó giảm đau nhức và khó chịu.

Viêm tủy răng không tự phục hồi được, do đó, cần điều trị sớm và không nên chờ đợi để bệnh trở nên nặng hơn và gây ra những biến chứng nghiêm trọng. Trong trường hợp bệnh nghiêm trọng, việc điều trị tủy răng có thể không còn hiệu quả, và răng bị tổn thương sâu cần phải được gắp hoặc nhổ bỏ.

Do đó, khi có các triệu chứng như đau nhức, viêm tủy răng, người bệnh nên đến gặp nha sĩ sớm để kiểm tra và điều trị. Tùy thuộc vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ xem xét phương pháp điều trị tủy răng hoặc nhổ răng. Mỗi kỹ thuật có rủi ro và ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh khác nhau, vì vậy, hãy thảo luận với nha sĩ có kinh nghiệm để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

Tại sao cần phải điều trị tủy răng càng sớm càng tốt?
Tại sao cần phải điều trị tủy răng càng sớm càng tốt?

Điều trị tủy răng là gì?

Điều trị tủy răng là quá trình loại bỏ hoàn toàn phần tủy răng, bao gồm cả tủy buồng và tủy chân. Sau khi loại bỏ mô tủy, nha sĩ sẽ tiến hành làm sạch, tạo dạng và kín lại hệ thống ống tủy.

Xem thêm  Niềng răng khểnh có nên không? Thời gian niềng răng khấp khểnh bao lâu?

Trước đây, những trường hợp bị tổn thương tủy răng thường phải nhổ bỏ răng. Tuy nhiên, hiện nay, quá trình điều trị tủy răng giúp bảo tồn răng và tránh các biến chứng trong tương lai, từ đó giúp răng được vững chắc hơn.

Các loại răng cần điều trị tủy răng?

Đầu tiên, có những trường hợp răng bị bệnh lý tủy như: sâu răng xâm nhập vào tủy, tủy răng bị suy yếu do chất hàn, răng bị mài nhiều đến mức tủy bị tiếp xúc, tủy bị tiếp xúc do tai nạn hoặc răng bị vỡ.

Tiếp theo, có những trường hợp răng bị bệnh lý ở vùng cuống như: nhiễm trùng tại khu vực cuống răng, tạo thành ổ mủ lớn (còn được gọi là viêm mủ) gây sưng mặt, sưng lợi và đau khi nhai.

Cuối cùng, có những trường hợp răng cần chữa tủy do yêu cầu từ quá trình làm răng giả như cầu răng, chụp răng hoặc vì mục đích thẩm mỹ.

Chữa tủy răng số 6 và 7
Chữa tủy răng số 6 và 7

Triệu chứng của tủy răng bị tổn thương

Các trường hợp răng cần điều trị tủy bao gồm khi phát hiện răng bị nứt gãy, răng bị sâu xâm nhập sâu đến phần tủy gây đau hoặc răng bị chấn thương gây tổn thương tủy.

 • Dấu hiệu rõ nhất cho thấy bạn cần điều trị tủy ngay là cảm nhận đau răng mạnh mẽ, có thể từ đau nhẹ tại chỗ đến đau lan tỏa ra các răng lân cận và lan ra đầu, thậm chí đau theo nhịp đập của tim. Cơn đau có thể xuất hiện tự nhiên hoặc khi bị kích thích bởi nhiệt độ nóng, lạnh hoặc thay đổi áp suất. Việc sử dụng thuốc giảm đau không giúp giảm đau một cách đáng kể hoặc không hiệu quả.
 • Đau tủy răng là một trường hợp cấp cứu nha khoa. Trong nhiều trường hợp, bạn không thể chịu đựng được đau và cần sự trợ giúp từ nha sĩ ngay lập tức.
 • Dấu hiệu tiếp theo là sự sưng tại khu vực lợi của răng bị sâu hoặc chấn thương, có thể đi kèm với sưng mặt hoặc không.
 • Một dấu hiệu khác là có abscess (ứng nhọt) tại vùng cuống răng. Có thể thấy vùng lợi ở răng bị sâu hoặc chấn thương có nổi như mụn, khi ấn vào có dịch hoặc mủ vàng chảy ra. Trong trường hợp này, bạn không cảm nhận đau răng.
 • Sưng mặt, sưng lợi hoặc xuất hiện mụn ở lợi là dấu hiệu cho thấy vùng chóp răng đã bị nhiễm trùng do tủy răng chết mà không được chữa trị kịp thời. Khi chụp phim răng, nha sĩ có thể chỉ cho bạn thấy vùng nhiễm trùng tại chóp răng. Nhiễm trùng có thể chỉ ở tại chỗ hoặc đã lan rộng ra xung quanh.
Biểu hiện của viêm tủy răng số 6 và 7
Biểu hiện của viêm tủy răng số 6 và 7

Dấu hiệu viêm tủy răng qua 3 giai đoạn

Viêm tủy răng tiến triển qua 3 giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn có dấu hiệu riêng để nhận biết. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, việc điều trị trở nên khó khăn hơn và có thể phải loại bỏ hoàn toàn tủy chết nếu không thể chữa trị được.

Giai đoạn viêm tủy răng có khả năng phục hồi

Đây là giai đoạn ban đầu của viêm tủy răng, thường không có triệu chứng rõ ràng. Thường thì hiếm khi người bệnh nhận biết được mình đang mắc bệnh viêm tủy trong giai đoạn này. Nếu được phát hiện và điều trị trong giai đoạn này, tủy răng có thể phục hồi hoàn toàn như trạng thái ban đầu.

Triệu chứng phân biệt là thỉnh thoảng có thể xuất hiện cơn đau, ê buốt nhẹ kéo dài trong vài giây, thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi tiếp xúc với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, dễ nhầm lẫn với các vấn đề răng miệng khác.

Giai đoạn viêm tủy răng cấp

Trong giai đoạn này, bệnh đã phát triển một cách ổn định và xuất hiện những dấu hiệu rõ rệt:

 • Đau nhức tại khu vực tập trung hoặc lan ra các vùng khác.
 • Đau kéo dài hàng giờ, thậm chí lan sang các răng lân cận, nướu và gây đau đầu.
 • Mủ trong răng và sưng tấy nướu.
 • Mùi hôi khó chịu từ khoang miệng.
 • Cảm giác tê buốt khi gặp tác động vào răng.

Giai đoạn viêm tủy răng hoại tử

Đây là giai đoạn nặng và nguy hiểm nhất của viêm tủy răng:

 • Cơn đau không còn tồn tại do tủy răng đã chết.
 • Chất mủ trong tủy răng chảy ra qua các lỗ trên chóp răng, gây cảm giác khó chịu và mùi hôi cho người bệnh.
 • Vùng mô mềm xung quanh răng bị viêm nhiễm, gây tổn thương cho chân răng, viêm xương và có thể gây phá hủy xương chứa răng, dẫn đến mất răng.

Viêm tủy răng không tự phục hồi. Do đó, rất quan trọng để điều trị tủy sớm. Thông thường, sau khi điều trị, đau răng sẽ được giảm đi. Từ thời điểm này trở đi, việc chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên, tránh nhai thức ăn cứng trên răng đã được điều trị tủy là cần thiết. Hơn nữa, định kỳ đi khám răng 6 tháng/1 lần là quan trọng.

Khả năng chữa trị viêm tủy răng và khả năng phục hồi của tủy phụ thuộc vào giai đoạn tiến triển của bệnh. Khi bệnh tiến triển tới giai đoạn sau, các cấu trúc răng bị hủy hoại nhiều hơn, khả năng phục hồi của tủy càng trở nên khó khăn.

Giai đoạn viêm tủy răng bị hoại tử
Giai đoạn viêm tủy răng bị hoại tử

Nguyên nhân gây ra tình trạng tủy răng bị tổn thương

Viêm tủy răng có nhiều nguyên nhân khác nhau:

Vệ sinh và chăm sóc răng miệng không đúng cách

Không đánh răng thường xuyên hoặc chải răng quá mạnh, không tuân thủ theo hướng dẫn của chuyên gia về lâu dài làm yếu men răng, cổ răng bị khuyết dần, gây lộ tủy răng và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, dẫn đến viêm tủy răng.

Xem thêm  Ghép xương răng là gì? Kỹ thuật và quy trình cấy xương hàm

Răng bị gãy không được xử lý kịp thời

Khi răng bị gãy, phần tủy răng lộ ra bên ngoài. Việc khắc phục ngay tình trạng răng gãy là rất cần thiết. Nếu không, các vi khuẩn có hại sẽ dễ dàng xâm nhập qua vết thương và gây viêm tủy răng.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Sử dụng quá nhiều các loại quả có tính axit mạnh như chanh, cam có thể gây bào mòn lớp men răng. Khi đó, vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập, phá vỡ cấu trúc răng và gây viêm tủy răng. Chất ngọt trong đường cũng có thể làm hỏng răng nếu không vệ sinh đúng cách và đảm bảo sạch sẽ.

Chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến viêm tủy răng
Chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến viêm tủy răng

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

Tiếp xúc với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh một cách đột ngột có thể làm răng bị sưng huyết, gây viêm tủy răng.

Thói quen nghiến răng khi ngủ

Thói quen này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Nghiến răng khi ngủ góp phần làm rung chân răng, làm yếu răng dần và tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng.

Sâu răng

Khi răng bị sâu và không được trám kín kịp thời, vi khuẩn có thể xâm nhập vào tủy răng, gây viêm tủy và thậm chí gây chết tủy.

Răng bị mài mòn

Ở những người lớn tuổi, răng bị mài mòn sau nhiều năm có thể làm lộ tủy răng. Kết hợp với thói quen vệ sinh răng miệng kém do tuổi cao, nguy cơ mắc bệnh viêm tủy răng tăng lên.

Phương pháp điều trị tủy răng

Trong quá trình điều trị tủy răng, có nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng tùy theo tình trạng và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Dưới đây là một số phương pháp điều trị phổ biến cho tủy răng:

Điều trị tủy răng bằng phương pháp kháng sinh

Phương pháp này thường được sử dụng khi tủy răng bị nhiễm trùng và viêm nặng. Bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây nhiễm trùng trong tủy răng. Tuy nhiên, điều trị kháng sinh chỉ có hiệu quả trong giai đoạn ban đầu của viêm tủy răng và không thể khắc phục vấn đề gốc rễ của bệnh.

Điều trị tủy răng bằng thuốc kháng sinh
Điều trị tủy răng bằng thuốc kháng sinh

Điều trị tủy răng bằng phương pháp nha khoa

Phương pháp nha khoa thường được sử dụng khi tủy răng bị nhiễm trùng nặng và không thể điều trị bằng cách truyền thống. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ hoàn toàn tủy răng bị tổn thương và làm sạch hệ thống ống tủy. Sau đó, tủy răng sẽ được thay thế bằng chất liệu tổng hợp hoặc vật liệu khác như amiang thủy tinh. Phương pháp này giúp bảo vệ chân răng và ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng.

Điều trị tủy răng bằng phương pháp phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật được áp dụng khi tình trạng tủy răng nghiêm trọng và không thể điều trị bằng cách thông thường. Quá trình phẫu thuật bao gồm loại bỏ hoàn toàn tủy răng, làm sạch khu vực xung quanh và khâu lại mô mềm. Điều trị phẫu thuật thường được áp dụng cho các trường hợp nhiễm trùng nặng, viêm xoang rễ hoặc viêm nhiễm xương.

Điều trị tủy răng bằng laser

Phương pháp điều trị tủy răng bằng laser là một phương pháp tiên tiến và hiệu quả. Ánh sáng laser được sử dụng để diệt vi khuẩn trong tủy răng và kích thích quá trình lành lành. Phương pháp này giúp giảm đau và nhanh chóng phục hồi tủy răng bị tổn thương.

Điều trị tủy răng bằng phương pháp laser
Điều trị tủy răng bằng phương pháp laser

Điều trị tủy răng bằng phương pháp nha khoa tiên tiến

Ngoài các phương pháp truyền thống, hiện nay còn có nhiều phương pháp nha khoa tiên tiến được áp dụng để điều trị tủy răng. Điều trị bằng công nghệ tiên tiến như hình ảnh học 3D, máy móc tự động và công nghệ nha khoa số hóa giúp nâng cao chính xác và hiệu quả của quá trình điều trị.

Điều trị tủy răng bằng phương pháp trồng răng implant

Trong những trường hợp mà tủy răng không thể cứu được hoặc răng đã bị mất, phương pháp trồng răng implant có thể được áp dụng. Quá trình này bao gồm thay thế rễ răng bằng một cụm răng giả được cố định vĩnh viễn vào hàm. Implant răng giúp khôi phục chức năng và thẩm mỹ răng miệng.

Trong quá trình điều trị tủy răng, luôn tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa để tìm hiểu về các phương pháp phù hợp với tình trạng cụ thể của bạn.

Quá trình điều trị tủy răng

Quá trình điều trị tủy răng bao gồm nhiều bước tiến hành để loại bỏ tủy răng bị viêm, nhiễm trùng và tái tạo lại chức năng và sức khỏe cho răng. Dưới đây là các bước chi tiết trong quá trình điều trị tủy răng:

Kiểm tra tình trạng viêm tủy

Trước khi bắt đầu điều trị, nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng viêm tủy răng. Bằng cách khám răng miệng và sử dụng các công cụ như chụp phim X-quang, nha sĩ sẽ xác định mức độ viêm, nhiễm trùng và xác định vị trí bị ảnh hưởng.

Kiểm tra chuẩn đoán tình trạng viêm tủy
Kiểm tra chuẩn đoán tình trạng viêm tủy

Vệ sinh răng miệng và gây tê

Trước khi tiến hành điều trị, răng miệng của bạn sẽ được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không có nhiễm trùng và làm cho quá trình điều trị dễ dàng hơn. Bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp như súc miệng, diệt khuẩn và loại bỏ cao vôi trên răng. Sau đó, bác sĩ sẽ gây tê vùng răng và khu vực xung quanh để đảm bảo bạn không cảm thấy đau trong quá trình điều trị.

Tham khảo: Cạo vôi răng

Đặt đế cao su

Bước tiếp theo là đặt đế cao su để tạo môi trường khô ráo và sạch sẽ cho việc điều trị. Điều này giúp ngăn chặn nhiễm trùng và tạo điều kiện thuận lợi cho các bước tiếp theo của quá trình điều trị.

Xem thêm  Niềng răng trong suốt có đau không? Giai đoạn nào khi niềng đau nhất?

Thực hiện điều trị diệt tủy răng

Bước quan trọng nhất trong quá trình điều trị tủy răng là diệt tủy răng bị viêm, nhiễm trùng và hoại tử. Bác sĩ sẽ sử dụng một mũi khoan nha khoa để tạo một lỗ thông nhỏ từ bên ngoài răng vào ống tủy. Sau đó, sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn tủy bị viêm, nhiễm trùng và hoại tử. Tiếp theo, răng sẽ được làm sạch và điều chỉnh hình dạng ống tủy để chuẩn bị cho quá trình tái tạo.

Vì sao cần diệt tủy răng khi răng bị viêm tủy?
Vì sao cần diệt tủy răng khi răng bị viêm tủy?

Trám bít ống tủy

Sau khi tủy răng đã được loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tiến hành trám bít ống tủy để ngăn chặn vi khuẩn và nhiễm trùng xâm nhập vào răng. Nhựa đa khoa chuyên dụng được sử dụng để trám bít ống tủy, đảm bảo lỗ thông trên răng được bít kín. Điều này giúp bảo vệ răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn và khôi phục chức năng bình thường của răng.

Trong quá trình điều trị tủy răng, luôn tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ nha khoa để tìm hiểu về quy trình và phương pháp phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

Điều trị tủy răng có đau không?

Quá trình điều trị tủy răng có thể gây đau nhức, tùy thuộc vào mức độ viêm nhiễm và nhạy cảm của mỗi người. Mặc dù điều trị tủy răng có thể gây một số khó chịu và đau đớn nhẹ, nhưng bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng thuốc tê định vị hoặc thuốc tê cục bộ để làm giảm đau trong quá trình điều trị. Bạn có thể trao đổi với nha sĩ về những lo ngại của bạn để được tư vấn và hỗ trợ phù hợp.

Quá trình lấy tủy răng có gây đau không?
Quá trình lấy tủy răng có gây đau không?

Giá điều trị tủy răng

Giá điều trị tủy răng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí và mức độ viêm nhiễm của tủy răng, phương pháp điều trị được sử dụng, địa điểm và kinh nghiệm của nha sĩ. Để biết thông tin cụ thể về giá điều trị tủy răng, bạn nên tham khảo và thảo luận với nha sĩ của bạn để có được một ước lượng chi tiết và có kế hoạch tài chính phù hợp.

 

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG SỮA
Chữa Tủy Răng Sữa 1 Chân + Trám Kết Thúc 01 Răng 400.000đ
Chữa Tủy Răng Sữa 2,3 Chân + Trám Kết Thúc 01 Răng 500.000đ
Chữa Tủy Răng Sữa Áp Xe Nặng (Rạch Apxe) 01 Răng 600.000đ
ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG VĨNH VIỄN
Chữa Tủy Răng 1, 2 Chân + Trám Kết Thúc 01 Răng 600.000đ
Chữa Tủy Răng 3, 4 Chân + Trám Kết Thúc 01 Răng 800.000đ
Chữa Tủy Răng Lại Khi Bệnh Nhân Làm Ở Nơi Khác 01 Răng 1.000.000đ
Tiểu Phẫu Cắt Chóp 01 Răng 2.000.000đ – 3.000.000đ

 

Các biện pháp phòng ngừa viêm tủy răng

Thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách

Thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày là một biện pháp quan trọng để phòng ngừa tủy răng. Hãy đảm bảo bạn chải răng ít nhất hai lần mỗi ngày bằng bàn chải răng mềm và sử dụng một loại kem đánh răng chứa fluoride. Bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc công cụ hỗ trợ vệ sinh răng như chỉ dùng dễ lấy để làm sạch các kẽ răng.

Tham khảo:

Hạn chế tiếp xúc với các chất gây hại cho răng

Cố gắng hạn chế tiếp xúc với các chất gây hại cho răng như đường, acid và thuốc lá. Đường và acid có thể gây sự phá hủy men răng và gây tác động tiêu cực lên tủy răng. Thuốc lá có thể gây chảy máu nướu, giảm sự tuần hoàn máu và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm tủy răng.

Hạn chế tiếp xúc với các món gây hại cho răng
Hạn chế tiếp xúc với các món gây hại cho răng

Định kỳ kiểm tra và vệ sinh răng bởi nha sĩ

Định kỳ kiểm tra và vệ sinh răng bởi nha sĩ là một phương pháp quan trọng để phát hiện sớm và xử lý các vấn đề liên quan đến tủy răng. Thông qua việc kiểm tra răng và chụp X-quang, nha sĩ có thể xác định tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra các giải pháp phù hợp như làm sạch răng chuyên nghiệp, trám và điều trị tủy răng.

Qua việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa này và duy trì một chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách, bạn có thể giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề liên quan đến tủy răng và duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền
16 tuổi niềng răng bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết 2023
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ
Gãy răng ảnh hưởng như thế nào đến thẩm mỹ? Cách khắc phục
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng
Nên đánh răng trước hay sau khi ăn sáng là tốt nhất?
Răng lung lay có nên nhổ không
Răng lung lay có nên nhổ không? Cách xử lý tốt nhất
Răng đính kim cương
Răng đính kim cương bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
Đau răng uống panadol được không? Những điều cần lưu ý
rụng răng
Rụng răng: Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng răng rụng
Xương hàm răng nổi cục u lồi
Xương hàm răng nổi cục u lồi có nguy hiểm không? Dấu hiệu, biến chứng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *