Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Bảng giá chi tiết mới nhất

Khi nói đến việc cải thiện nụ cười và sức khỏe răng miệng của mình, một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà nhiều người quan tâm đó là: “Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?” Sự hiểu biết về chi phí và tùy chọn tài chính cho dịch vụ cầu răng sứ là một phần quan trọng trong quá trình đưa ra quyết định về nha khoa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về giá trị và sự lựa chọn cho việc làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Volcano, giúp bạn đưa ra quyết định thông minh và hợp lý nhất cho nụ cười và sức khỏe răng miệng của bạn.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?
Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Cầu răng sứ có mấy loại?

Có nhiều loại cầu răng sứ khác nhau. Bác sĩ sẽ đưa ra loại phù hợp nhất dựa trên vị trí của chiếc răng bị mất và tình trạng răng, nướu và làm cầu răng sứ giá bao nhiêu.

Cầu răng thông thường

Là loại cầu răng cố định nên không thể tháo ra khi sử dụng như hàm giả tháo lắp.

Ngoài ra, 2 răng thật bên cạnh răng mất sẽ được mài nhỏ để làm trụ cầu. Cầu răng sứ sẽ được bắc qua 2 trụ này.

Cầu răng dán

Đây là loại được dùng tạm thời cho những vùng răng trước. Loại này có chi phí khá thấp nên thường được nhiều lựa chọn.

Cầu răng dán được dùng tốt nhất khi các răng trụ còn khỏe mạnh và không có miếng trám lớn. Răng giả được dán ở răng 2 bên khoảng mất răng bởi cánh dán. Cánh dán này được dán vào mặt trong của những răng kế cận để đảm bảo vấn đề thẩm mỹ. Đặc biệt hơn phương pháp này không đòi hỏi phải mài nhiều mô răng thật. Nên tỷ lệ bảo tồn răng thật là khá cao.

Cầu răng nhảy

Thường loại cầu răng này được chỉ định cho những trường hợp răng cần phục hình không phải chịu tác động nhiều lực nhai, thích hợp với nhóm răng cửa.

Phương pháp này được thực hiện khi chỉ có răng ở 1 đầu của khoảng mất răng, thường tựa trên 1 hay nhiều răng trụ. Sau đó mão răng sứ được phục hình bên trên.

Hiện nay, các trung tâm nha khoa đều thực hiện đầy đủ các loại răng sứ phổ biến trên thế giới như: răng sứ kim loại, răng toàn sứ, răng sứ titan nên có nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bệnh nhân.

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Chi phí để làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào số lượng răng sứ được sử dụng, vật liệu sứ được chọn và trung tâm nha khoa thực hiện. Nếu một bệnh nhân bị mất 1 răng, thì cần phải làm cầu răng gồm 3 răng. Trong trường hợp này, chi phí để làm cầu răng sứ sẽ được tính theo đơn vị 3 chiếc răng sứ.

Xem thêm  Những cách chữa sâu răng cho trẻ 4 tuổi hiệu quả nhất

Quy trình làm cầu răng sứ

Để đảm bảo cầu răng sứ đạt được kết quả hoàn hảo nhất. Đòi hỏi quy trình làm cầu răng bao gồm rất nhiều công đoạn. Với những công đoạn, từng bước đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo nên một cầu răng chất lượng. Dưới đây là quy trình làm cầu răng sứ chuẩn mực của Nha Khoa Volcano:

  • Bước 1: Bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng tình trạng răng.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê cho bệnh nhân.
  • Bước 3: Tiến hành mài răng và lấy dấu răng.
  • Bước 4: Tiến hành chế tạo cầu răng sứ cho bệnh nhân.
  • Bước 5: Lắp cầu răng cho bệnh nhân và hoàn tất quy trình.

Làm cầu răng sứ có đau không?

Với kỹ thuật làm cầu răng sứ, giai đoạn mài răng là công đoạn bắt buộc thực hiện để bắc cầu răng. Vì vậy, nhiều khách hàng thường lo lắng liệu việc này có gây đau hay không? làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên gia cho biết phương pháp làm cầu răng sứ sẽ không gây đau trong suốt quá trình thực hiện. Trong quá trình mài răng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê với liều lượng thích hợp, giúp bệnh nhân mất cảm giác tạm thời và không còn cảm giác đau nhức trong suốt quá trình thực hiện.

Sau khi thuốc gây tê giảm tác dụng, những tổn thương trên bề mặt răng sẽ tạo ra những cơn đau nhẹ, hơi khó chịu. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường sau khi làm cầu răng sứ. Cảm giác đau nhẹ sẽ giảm dần trong khoảng 1 đến 2 ngày sau đó.

Với kỹ thuật hiện đại, cảm giác đau sẽ giảm dần trong 1 đến 2 ngày sau đó
Với kỹ thuật hiện đại, cảm giác đau sẽ giảm dần trong 1 đến 2 ngày sau đó

Cầu răng sứ có tốt không?

Bản chất của phương pháp làm cầu răng sứ là phục hình thân răng ở trên nướu. Thông qua việc vay mượn lực nâng đỡ từ các răng thật kế cận. Nhờ vậy mà chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện rõ rệt hơn.

Phương pháp này không thể khôi phục chân răng thật đã mất. Do đó, sau khi làm cầu răng, hiện tượng bị tiêu xương hàm vẫn tiếp diễn. Có thể dễ dàng thấy nhất là vùng mô nướu bên dưới cầu răng dần lõm xuống để lộ khoảng trống giữa nướu và răng giả tháo lắp.

Dù không ngăn chặn được hiện tượng bị tiêu xương hàm. Nhưng phương pháp này vẫn là một giải pháp phục hình răng mất có nhiều ưu điểm. Có thể nói tiêu biểu nhất là khả năng khôi phục khoảng 70%-80% sức nhai tự nhiên chỉ sau 2 – 4 ngày. Ngoài ra, cầu răng sứ còn có khả năng ngăn chặn hiện tượng xô lệch răng và cải thiện khả năng phát âm.

Xem thêm  Cách xử lý khi răng sữa của trẻ bị mòn, mẹ cần biết

Cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?

Phương pháp cầu răng sứ yêu cầu phải mài hai răng bên cạnh vị trí mất răng để tạo thành trụ, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng. Thường sau một thời gian dài, hai răng trụ này sẽ dần yếu đi và không thể đảm bảo độ vững chắc khi nâng mão sứ. Vì vậy, thời gian sử dụng của cầu răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không quá lâu dài.

Điều đó cho thấy, tuổi thọ của cầu răng sứ không phải là tối ưu. Thông thường, sau khoảng thời gian từ 7-10 năm sử dụng, bệnh nhân cần đến nha khoa để thay mới. Do đó, phương pháp này không phải là lựa chọn lâu dài cho việc phục hình răng mất.

So sánh với các phương án phục hình răng khác, cầu răng sứ có tuổi thọ tương đối thấp. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng phương pháp này, khách hàng nên tìm hiểu kỹ và xem xét xem liệu phương pháp này phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Ngoài ra, cách bảo vệ răng miệng thường xuyên và đúng cách cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của cầu răng sứ, giúp cho cầu răng được duy trì tốt hơn và không bị xuống cấp nhanh chóng. Vậy làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Cầu răng sứ có gây hôi miệng không?

  • Phương pháp làm cầu răng sứ không ảnh hưởng gì đến mùi của khoang miệng.
  • Nó không là nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng.
  • Các chất liệu sứ được sử dụng để làm cầu răng sứ là vật liệu trơ.
  • Nên sẽ không bị đổi màu hoặc gây mùi dù thời gian sử dụng lâu dài.
  • Có thể nói nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng chủ yếu là do cách ăn uống và vệ sinh khoang miệng của mỗi cá nhân.

Nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant?

Làm cầu răng sứ giá bao nhiêu? Cầu răng sứ hay cấy ghép implant tốt hơn? Hai phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép implant đều là 2 phương pháp phục hình răng được đánh giá rất cao hiện nay. Vậy nên nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết nên làm phương pháp nào phù hợp.

Đối tượng nên làm cầu răng sứ

Để tiến hành phương pháp này thì bệnh nhân cần bắt buộc thực hiện mài 2 răng thật để xây dựng trụ cầu. Do đó, những đối tượng phù hợp với phương pháp này chỉ là người bị mất một hay một vài chiếc răng. Tuy nhiên, phương pháp cầu răng sứ không thể thực hiện nếu bệnh nhân bị mất răng số 7 vì răng số 8 không bảo đảm được yêu cầu trở thành cầu răng trụ. Xem chi tiết lý do vì sao không nên trồng răng số 7 bằng cầu sứ.

Đối tượng làm cầu răng sứ phù hợp với người bị mất một hay một vài chiếc răng
Đối tượng làm cầu răng sứ phù hợp với người bị mất một hay một vài chiếc răng

Đối tượng nên cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép Implant có thể được áp dụng cho tất cả trường hợp như: mất một răng hay mất đi cả hàm. Đây là điều mà cầu răng sứ không thể làm được.

Thông thường, chi phí phục hình răng bằng cầu răng sứ sẽ thấp hơn so với cấy ghép Implant. Tuy nhiên, nhiều khả năng những răng ở bên cạnh sẽ bị chịu những tổn thương do quá trình ăn uống. Vì các thức ăn sẽ dễ bị giắt vào ở những nơi các vùng viền răng. Như vậy thì làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Xem thêm  Top 3 hàm răng xấu nhất trên thế giới có thể bạn chưa biết

Đặc biệt, nếu vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Sẽ góp phần tạo cho các vi khuẩn trong miệng phát triển. Dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm như: sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,…

Ngược lại, tuy chi phí thực hiện phương pháp cấy ghép Implant dù cao hơn nhiều. Nhưng bù lại mang đến cho bệnh nhân những hiệu quả cao và thời gian sử dụng lâu dài. Do đó, phương pháp cấy ghép Implant luôn được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao và khuyến khích lựa chọn. Vậy làm cầu răng sứ giá bao nhiêu?

Phương pháp cấy ghép Implant áp dụng tất cả trường hợp như mất một răng hoặc cả hàm
Phương pháp cấy ghép Implant áp dụng tất cả trường hợp như mất một răng hoặc cả hàm

Tại sao nên làm cầu răng sứ tại Nha Khoa Volcano?

Nha Khoa Volcano tự hào là địa chỉ hàng đầu trong việc cung cấp dịch vụ phục hình răng miệng thẩm mỹ. Với sự ưa chuộng của khách hàng trong và ngoài nước, Nha Khoa Volcano là lựa chọn tin cậy cho phương pháp phục hình răng bằng cầu răng sứ.

Khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao tư vấn kỹ thuật và tiến hành phục hình răng bằng cầu răng sứ với kết quả mỹ mãn nhất. Đặc biệt, trung tâm nha khoa này chú trọng đến cơ sở vật chất hiện đại và sát khuẩn vệ sinh kỹ càng để đảm bảo an toàn cho khách hàng khi làm cầu răng sứ.

Ngoài ra, Nha Khoa Volcano còn mang lại nhiều ưu đãi cao nhằm giúp khách hàng an tâm hơn trong vấn đề tài chính khi lựa chọn phục hình răng tại đây.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu phục hình răng đã mất với phương pháp làm cầu răng sứ thì Nha Khoa Volcano sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng với nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về làm cầu răng sứ giá bao nhiêu, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Nhuộm răng đen
Nhuộm răng đen: Ý nghĩa phong tục và Cách nhuộm thời xưa
Cách nhổ răng hàm bị sâu tại nhà an toán đúng chuẩn
Cách nhổ răng hàm bị sâu tại nhà an toán đúng chuẩn
Hình ảnh viêm gai lưỡi
20+ Hình ảnh viêm gai lưỡi: Nhận biết sớm và điều trị sớm
tướng mắt phụ nữ
Tướng mắt phụ nữ: Đoán ngay vận số giàu sang, phú quý hay không?
Nha khoa Gò Vấp - Top 16 địa chỉ uy tín và chất lượng
Nha khoa Gò Vấp – Top 16 địa chỉ uy tín và chất lượng
Top 16 nha khoa quận Tân Bình uy tín chất lượng nhất TPHCM
Top 16 nha khoa quận Tân Bình uy tín chất lượng nhất TPHCM
TOP 13 nha khoa quận 9 uy tín nhất TPHCM
TOP 13 nha khoa quận 9 uy tín nhất TPHCM
TOP 13+ nha khoa Bình Tân uy tín nhất thị trường hiện nay
TOP 13+ nha khoa Bình Tân uy tín nhất thị trường hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *